Khởi động máy kêu tiếng bip liên tục ?

Cho mình hỏi tại sao hum qua mình xài máy dc khoảng 2~3 tiếng thì máy hiện ra màn hình màu xanh, sau đó thì máy tự động khởi động lại. Mình vào lại thì xài bình thường nhưng hơi chậm, sau đó khoảng 2 tiếng thì nó lại bị như vậy. Mình sợ hư nên tắt máy lun. Hum nay mở ra thì nó hiện ra tới màn hình load window rùi tự động restart máy. Nó làm như thế liên tục lun, một lát sau thì nó kêu pip pip liên tục, đến khi mình tắt nguồn điện lun thì nó mới hết kêu, đành phải lên lap để hỏi ý kiến mấy pác... Giúp mình với ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Hiện tượng như bạn mô tả thì khả năng cao nhất là Ram, và VGA rời, trước tiên bạn phải xác định được tiếng kêu đó là do bộ phận nào, nếu là Ram thì khi bạn rút VGA rời ra thì nó vẫn kêu như thế, và ngược lại nếu bạn tháo VGA rời mà nó ko kêu nữa thì khả năng là do VGA, bạn có thể mượn các thiết bị tốt của một chiếc máy khác để lắp vào chạy trên hệ thống của bạn, nếu bạn ko có điều kiện về các thiết bị để kiểm tra và nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của công ty mình số 51 – Huỳnh Thúc Kháng – Ba Đình – Hà Nội, các bạn NV bên mình sẽ kiểm tra, tư vấn, cài đặt Free cho bạn kể cả những thiết bị không phải do Đăng Khoa cung cấp.

Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn may mắn.