Quạt máy tính kêu khi khởi động?

- Các bạn cho mình hỏi, máy tính nhà mình lúc khởi động đến lúc load win thì nghe quạt trong máy kêo ro ro một lúc cho tới khi vào được win thì hết, mình nghi là bộ nguồn muốn đòi tiền mình đã tra dầu vào trục quạt nguồn nhưng củng vậy. Bạn nào đã bị như vậy rồi thì cho mình ý kiến nha.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Khi bạn khởi động máy thì quạt cần hoạt động mạnh để bắt đầu quy trình làm mát. Nếu lo ngại thì bạn có thể tháo quạt ra làm sạch bụi bẩn, bôi thêm keo tản nhiệt (5k/tuýt, bán ở các cửa hàng máy tính), thường xuyên vệ sinh cho case.
jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước
Có rất nhiều ngưyên nhân: quạt bị chàm dây khi quay, quạt kho dầu. nếu không quay thì bạn nên xem xét nguồn vào quạt.