Màn hình không hiển thị. Xin chỉ giúp em nguyên nhân và cách khắc phục ?

Em có một cây máy cũ, khi bật khởi động thì quạt nguồn và quạt chíp quay tit, nhưng màn hình không hiển thị gì cả. Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục.

Em xin chân thành cảm ơn ạ.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Vệ sinh RAM,khe RAM rồi gắn RAM vào lại.nếu vẫn ko đc Kiểm tra Card màn hình,thử với 1 card màn hình khác.
Chúc bạn thành công.

djghjdgh
Trả lời 14 năm trước

Làm như bạn trên nhưng đừng cắm RAM vào mà bật máy lên xem có tiếng Beep không? Nếu không thấy thử kiểm tra xem có cái speaker không? Nếu có mà vẫn không kêu thì tại main hoặc cpu rồi. Còn nếu kêu thì chúc mừng, gắn ram vào là xong.

Trí
Trả lời 14 năm trước

nếu màn hình không hiển thị gì, thì bạn coi đèn màn hình có chớp không, cách tốt nhất là đem màn hình đi thử trước, lỗi này thường do RAM cắm lỏng đó, nếu có cắm cái loa của thùng máy thì nó sẽ kêu bíp bíp dài .