Máy tính không hiển thị trên màn hình (màn hình đen thui) ?

Mình mở máy ra vệ sinh xong lắp lại thì khởi động máy không lên màn hình.
mình đã kiểm tra
ổ cứng
ram (vệ sinh ram)
cpu
dây vga
Vậy cho hỏi máy mình bị gì vậy ?
thx trước

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Trước khi vệ sinh máy chạy bình thường, chỉ xảy ra lỗi sau khi vệ sinh thì chỉ có 2 lý do. Một là trong quá trình vệ sinh bạn làm hỏng thiết bị nào đó. Hai là lắp sai. Kiểm tra lại thôi.

Bạn khởi động lên và theo dõi xem khi khởi động máy tính quạt trong CPU có quay không? có tiếng bíp không?

partnerit
Trả lời 13 năm trước

Quạt CPU có quay ko bạn? bạn thử nhấn phím CAPS LOOCK trên bàn phím rồi coi đèn NUMLOCK có sáng ko? Nếu đèn NUMLOCK ko sáng thì main hoặc CPU bị lỗi rồi

- Bạn thử kiểm tra khe cắm RAM, lau lại chân RAM.

- Kiểm tra quạt CPU có gắn cứng ko?

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Hiện tượng xảy ra khi bật máy tính, ngoại trừ nguyên nhân do các loại cáp kết nối(cáp nguồn cho máy, cho main...). Đèn hiển thị vẫn sáng. Màn hình không lên hoặc màn hình tối thui.

Các bước tiến hành kiểm tra:

- Tháo nắp máy, kiểm tra quạt CPU
- Tháo CPU ra khỏi khay cắm hoặc khe cắm.
- Thổi bụi trên khay cắm, khe cắm, kiểm tra jumper trên main nếu có.
- Đặt lại CPU, bật kiểm tra. Có thể phải sử dụng main khác đang hoạt động tốt để kiểm tra CPU.
Nếu khi bạn mở máy mà máy luôn có tiếng kêu tít .. kéo dài thì có thể đâys là lỗi do RAM hoặc card màn hình.

1.RAM:

Bật máy không lên:
-Tháo vỏ máy.
- Nối mát để tránh tĩnh điện tránh làm hỏng linh kiện điện tử.
- Kiểm tra lại khe cắm RAM.
- Đổi Ram sang khe cắm khác.
- Bật máy kiểm tra.
- Kiểm tra RAM tren máy khác.
- Sử dụng RAM khác để kiểm tra.

2. Card màn hình:

Tương tụ như RAM bạn cứ tiến hành các bước như trên thôi.

Ngoài ra màn hình không lên còn có thể là do CMOS

Cmos có thể gây ra các hiên tượng trên nếu có một thiết bị đặt không thích hợp.

Trong truờng hợp này, ta phải xoá bỏ toàn bộ cấu hình của máy trong CMOS RAM sau đó thiết lập lại toàn bộ thông tin. Các bước tiến hành như sau:

- Nếu máy không có các phím tắt để xóa thông tin trong CMOS, ta phải mở nắp máy.
- Tìm Jumper clear CMOS.
- Ngắt kết nối chân 1-2 của jumper này.
- Kết nối chân 2-3, bật máy.
- Ngắt kết nối chân 2-3.
- Bật máy kiểm tra.
Trên đây là một số lỗi có thể xảy ra đối với phần cứng.

Nếu bạn không khác phục được thì có lẽ bạn phải dùng main khác để kiểm tra lại các thiết bị để phân vùng lại bỏ dần. Nếu quá trình kiểm tra thiết bị vẫn còn tốt thì main của bạn có vấn đề.

À, còn điều này nữa: Bạn đã thử thay màn hình khác chưa( cắm nhờ để kiểm tra lại màn hình)

Chúc bạn thành công.

ha
Trả lời 10 năm trước

cái này dơn giản thôi bạn vào đây làm theo hướng dẫn
Thao tác cũng khá đơn giản:
Khi ta đăng nhập màn hình bị đen xì

Khi màn hình bị như vậy ta nhấn tổ hợp phím Ctrl-Shift +Esc để vào Windows Task Manager

Tại tab windows Task Manager ta chọn New Task…
sau đó xuất hiện hộp thoại create new task:

- Ta click vào lựa chọn Browse…. Để tìm đến file cài đặt Explorer.exe

Tại cửa sổ Browse:

Ta tìm đến mục Explorer.exe chọn Open để chạy file đó là ok
Sau đó ta tiến hành diệt virus cho máy bằng phần mềm đáng tin cậy

Vậy là OK.
Nếu trường hợp ta nhấn tổ hợp phím Ctrl-Shift+ Esc mà nó không hiện ra bảng Windows Task

MiO Nini
Trả lời 9 năm trước

Bạn lắp lỏng ram hoặc lắp sai rồi.Nếu không biết thì đừng nên chọc ngoáy gì nhìu.Tiết kiệm dc ít tiền rùi hỏng luôn cả con máy..Nếu bạn ở Hà Nội thì mình giới thiệu cho bạn qua địa chỉ ngõ 105 doãn kế thiên mà sửa,Trước mình cũng đã từng sửa nguồn cho con laptop của mình ở đó hết 300k.Sau mua luôn ở đó quả pin cho con laptop hp dv4 của mình giá 450k.Giờ dùng chắc cũng được 1 năm rồi vẫn thấy oku,Nên post lên đây cho các bạn cùng tham khảo.Bạn có thể gọi vào số 0965 620 356 của a quản lý bên đó để hỏi cụ thể nhé.Hoặc vào trang web bên đó mà tham khảo giá cả hàng hóahttp://thaybanphimlaptopgiare.mov.mn/