Tư vấn cho mình tài liệu về Winsock để nghiên cứu lập trình mạng P2P trên VB .Net?

Tư vấn cho mình tài liệu về Winsock để nghiên cứu lập trình mạng P2P trên VB .Net. Tôi sẽ phải cấu hình phía server thế nào khi thử chạy trên cùng 1 máy (VB .Net)?
nguyen thi ngoc
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể cài CD MSDN đi kèm theo bộ Visual Studio .Net rồi đọc tài liệu trợ giúp trên CD này. Có thể nói thông tin trên CD MSDN rất đầy đủ, cụ thể và chi tiết về mọi vấn đề liên quan đến lập trình bằng Visual Studio. Thí dụ, bạn có thể cài vào máy thí dụ viết bằng VB .Net được giới thiệu trong bài 'Windows Forms: Multi-Threaded TCP/IP Listener Sample', dịch và chạy thử rồi xem source code để biết cụ thể về 1 ứng dụng mạng P2P. Nếu đã hiểu rõ tính chất của 1 ứng dụng mạng theo mô hình client/server rồi thì việc cài và thử chạy nó trên 1 máy rất dễ dàng. Thật vậy, 1 ứng dụng mạng gồm 2 module chức năng: module server và module client. Mỗi module được dịch thành 1 ứng dụng độc lập, ta phải chạy trước module server trên 1 máy nào đó của mạng (thí dụ chạy trực tiếp trên máy cá nhân của mình). Mỗi khi cần dùng, bạn chạy module client, khai báo địa chỉ máy mà module server đang chạy (td: localhost) để module client biết và nối kết đến server