Laptop cài lại Wins không vào được Wifi?

Chào mọi người. Chẳng là laptop của mình khi cài lại Windows xong thì không vào được Wi-Fi ở nhà, trong khi ở cơ quan vẫn vào được bình thường.

Máy tính anh chị mình vẫn vô mạng bình thường. Mình đã cài lại IP, đổi modem, cài lại mạng mà vẫn không được. Lạ nữa là ngắt kết nối Wi-Fi xong vô lại được, mấy giây sau hiện dấu chấm than tiếp. Không biết là do máy hay do mạng nữa.

Nhà mình dùng mạng VNPT, ở nơi làm thì dùng FPT.

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn cài Win XP thì khuyên bạn cài lại Win 7, vì Win XP support Wifi rất kém, dù có driver nhưng vẫn vậy. Hoặc có thể là do mạng nhà bạn bị mất địa chỉ IP, bạn gọi đến tổng đài VNPT kêu họ xuống sửa lại.

Huỳnh Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Bạn vào cmd gõ vài dòng sau thử nhé, để IP động.
ipconfig/release
ipconfig/renew
netsh int ip reset

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Mình từng bị y vậy khi khởi động lại thằng router, lỗi là do kết nối giữa Router và Laptop. ngừng kết nối internet, khởi động lại router, nhớ rút nguồn router và để lâu 1 chút, cỡ 2 phút, khởi động lại laptop, loay hoay một hồi sau đó ok.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Chào ban,
Bạn thử vào Control PanelNetwork and InternetManage Wireless Networks rồi remove cái wifi nhà bạn đi. Sau đó kết nối lại thử ntn. Nếu không được nữa thì mình nghĩ bạn kiểm tra lại mạng thử ntn.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Mình cũng đang bị vậy đây, ở công ty dùng mạng FPT vào vẫn bình thường không vấn đề gì, về nhà dùng mạng VNPT kết nối wifi thì mình dùng router TP-Link WR740N tốc độ 150Mbps, laptop mình tốc độ 2.5Ghz và một laptop 2.2Ghz, Trong khi laptop 2.5Ghz vào mạng rất ì ạch, lúc thì bình thường lúc thì không vào được, mặc dù lap 2.2Ghz thì vẫn vào bình thường trong suốt thời gian sử dụng ,không lỗi lầm gì... Mình cũng chưa rõ nguyên nhân là ở đâu. Mọng mọi người chia sẻ chút kinh nghiệm.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Khả năng cao Router wifi nhà bác bị lỗi. Bác check các thiết bị khác như điện thoại có vào mạng được không. Nếu cũng bị như thế thì thay con router khác xem.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Theo như hiện tượng bạn kể thì đa phần lỗi này do driver không chuẩn (do chạy gói hoặc tự update), bạn nên Uninstall driver card WLAN ra sau đó Restart lại máy rồi download driver trên trang chủ hãng laptop đúng với Model của máy bạn, cài vào restart lại 1 lần nữa là ok