Sau khi turn of máy tính tự khởi động lại là bị làm sao hả các bạn?

Máy tính của mình gần đây mỗi khi bấm nút turn off khi shut down thì máy tự khởi động lại. Bữa trước trên diễn đàn mình cũng thấy ai đó đưa đề tài này lên mạng, một số bạn thì cho rằng có lẽ trong máy tính đó có ma. Ai biết chỉ dùm mình nguyên nhân và cách khắc phục nhé. Xim cảm ơn.
Trả lời 16 năm trước
Hiện tượng này là do xung đột phần mềm, lỗi windows. Bạn có thể làm theo cách sau: click chuột phải vào My Computer -> Properties -> Advanced -> Setting trong mục Startup and Recovery -> bỏ dấu chọn Automatically restart trong mục System failure -> OK -> Apply -> OK. Nếu sau khi làm cách trên vẫn không được thì bạn nên cài lại hoặc repair lại windows
thu
Trả lời 11 năm trước

Có rất nhiều trường hợp dẫn tới việc Windows reboot. Hardware hoặc software trục trặc, hay là corrupted files. Kiểm tra Windows settings như sau:

1. Bấm chuột phải trên My Computer và chọn properties ---> Advanced -----> Startup and Recovery -----> Setting ------> Uncheck box Automatically Restart. Với cách này nếu như máy của bạn gặp trục trặc khi Shutdown, lỗi của Windows sẽ xuất hiện thay vì tự động reboot máy của bạn, và bạn sẽ có thể pin point chính xác lỗi là tại ở đâu.
2. Nếu bạn đang dùng Roxio Easy CD Creator Platinum, hãy thử uninstall Direct CD option.
3. Kiểm tra BIOS của bạn. Thử disable APM (Advanced Power Management) option.

Nguyễn Thành Luận
Trả lời 11 năm trước

Lỗi bios bạn nhé ,bạn mang qua số nhà 39 ngõ 165 xuân thủy bạn nhé họ sẽ khắc phục cho bạn

SĐT : 0912 730 116http://www.vatgia.com/laptopthanglong