Khi mở file word thì xuất hiện bảng thông báo: The document contain macro. ... would you like ...?

Khi em mở file word thì thấy xuất hiện bảng thông báo "The document contain macro. ... would you like ...?". Em phải làm sao đây, mong các anh/chị chỉ giúp em.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Nếu như bạn biết rõ file word của bạn có tác dụng gì, nếu chỉ đơn thuần là thông tin trong đó, không có thêm phần chỉnh lý tự động gì nữa thì có khả năng là file word của bạn bị nhiễm macro virus.Macro (vĩ lệnh) là một quy trình tự động được lập trình trong word với mục đích là giảm nhẹ một phần công việc phải làm (mang tính lặp đi lặp lại trong word). Không phải mọi macro đều là virus, nó chỉ là virus khi nó (1) tự copy chính mình để lây lan và (2) mang tính chất phá hoại. Loại virus này đa số cũng hiền, mức độ lây lan đã được hạn chế nhiều rồi, không đáng lo.

Sau đây là cách đơn giản mà bạn có thể loại bỏ nó:

1. Khi được hỏi chọn mở macro hay không, trả lời "No".

2. Chọn tất cả tài liệu, nhấn: ctrl-A,

3. Copy toàn bộ nội dung, nhấn ctrl-C,

4. Đóng tài liệu bị nhiễm lại, nhấn ctrl-F4

5. Mở một tài liệu trắng, nhấn ctrl-N

6. Dán nội dung của tài liệu cũ vào, nhấn ctrl-V

7. Lưu lại, nhấn ctrl-S,

8. Và lưu đè lên tài liệu cũ luôn.Bằng cách này, bạn sẽ có được một file sạch, các macro sẽ không còn nữa (ngoại trừ các macro mặc định có sẵn trong file khuông mẫu (normal.dot/normal.dotm)