Ghost xong không nhận ổ cứng

Máy mình bị lỗi không vào được win, nên mình dùng đĩa ghost lại nhưng khi ghost xong thì máy không nhận được hai ổ cứng chứa dữ liệu của mình, chỉ thấy mỗi ổ C là 150GB, mà 150GB là tổng của toàn bộ ổ cứng mình có. Tưởng máy bị gì nên mình dùng thêm một đĩa ghost khác nữa ghost lại thêm lần nữa, nhưng tình hình còn trầm trọng hơn, không nhưng vẫn không nhận đc ổ cứng mà lúc mình khởi động lại máy thì nó bị corupt không vào đc win luôn. :( Liệu có thể khôi phục lại dữ liệu khi ghost đề lên nhau 2 lần. ?
Ai có thể giúp mình xin cảm ơn chân thành !

thái cong
Trả lời 13 năm trước

Bạn thực sự đã biết cách ghót máy tính chưa?? theo như bạn kể thì bạn đã ghót máy tính sai cách rồi. Lần đầu là bạn đã bị gộp ổ. Như vậy dữ liệu của bạn đi rồi . bạn có thể tham khảo trên mạng hay tốt nhất nhờ người chỉ dẫn cho một lần .

thông thường thì ghost làm như sau:

B1: Vào BIOS chọn thiết bị khởi động đầu tiên, thường là CD, USB hay một cái gì bạn sẵn có

B2: Sau khi máy tính khởi động bạn chọn STAR BOOT CD

Tiếp tục chon 2-disk clone tools ,2- Norton Ghost..... ,8- GHOST NOMAL!!

B3: đây mới quan trọng thưa bạn ,

chọn Đúng mới chạy ngon lành : CHon LOCAL PARTTION FROM IMAGE

Rồi tìm đến ổ chứa FILE ảnh rồi bung nó ra. ch[f chạy mãi thế là ok. setart máy khi thực hiện xong

Bạn cần chú ý ghót vào ổ nào nữa nhé. không cẩn thận mất dữ liệu cũng ko hay ho cho lắm

thái cong
Trả lời 13 năm trước

Bạn thực sự đã biết cách ghót máy tính chưa?? theo như bạn kể thì bạn đã ghót máy tính sai cách rồi. Lần đầu là bạn đã bị gộp ổ. Như vậy dữ liệu của bạn đi rồi . bạn có thể tham khảo trên mạng hay tốt nhất nhờ người chỉ dẫn cho một lần .

thông thường thì ghost làm như sau:

B1: Vào BIOS chọn thiết bị khởi động đầu tiên, thường là CD, USB hay một cái gì bạn sẵn có

B2: Sau khi máy tính khởi động bạn chọn STAR BOOT CD

Tiếp tục chon 2-disk clone tools ,2- Norton Ghost..... ,8- GHOST NOMAL!!

B3: đây mới quan trọng thưa bạn ,

chọn Đúng mới chạy ngon lành : CHon LOCAL PARTTION FROM IMAGE

Rồi tìm đến ổ chứa FILE ảnh rồi bung nó ra. ch[f chạy mãi thế là ok. setart máy khi thực hiện xong

Bạn cần chú ý ghót vào ổ nào nữa nhé. không cẩn thận mất dữ liệu cũng ko hay ho cho lắm

Yurng Lino
Trả lời 13 năm trước

Tình trang trên sảy ra khi dung lượng ổ cứng bạn bung ghost ra quá nhỏ, không đủ để chứa dữ liêu trong file ghost, chẳng hạng bạn co ổ C là 15Gb mà bạn bung ghost win 7 vo là mất hết máy phân vùng kia luôn. Nên kiểm tra dung lượng ổ cứng với bảng ghost trước khi bạn tiến hành bung ghost, nếu bạn ghost nhằm xong để đó không ghost lại nữa thì có thể cứu hai ổ kia! Nay bạn ghi đè dữ liệu sẽ khó cứu chũa!