Máy tính không vào được Google ?

Máy em mới cài Windows 7 (không có bản quyền), sau khi cài mạng (mạng của VNPT) thì không vào được Google, nhưng các trang khác thì vào được, nhanh lắm. Nhưng điều lạ nữa mà em nhận thấy khi không vào được, em thử khởi động vào máy và lần khởi động lần sau em lại vào được (!?), và khởi động lại lần tiếp theo nữa thì lại không vào được, cứ thế, cứ xen kẽ các lần khởi động mới vào được các trang Web. Thế là tại sao? hay máy em có virus. Nhờ các chú, các anh chỉ giúp em để em có thể giải quyết triệt để!!!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Máy tính của bạn có thể bị Virus Boot hoặc Virus Macro tấn công

+) Virus Boot:
Là những virus lây vào những file chương trình, phổ biến nhất là trên hệ điều hành Windows, như các file có đuôi mở rộng .com, .exe, .bat, .pif, .sys... Khi bạn chạy một file chương trình đã bị nhiễm virus cũng là lúc virus được kích hoạt và tiếp tục tìm các file chương trình khác trong máy của bạn để lây vào. Có lẽ khi đọc phần tiếp theo bạn sẽ tự hỏi "virus Macro cũng lây vào file, tại sao lại không gọi là virus File?". Câu trả lời nằm ở lịch sử phát triển của virus máy tính. Như bạn đã biết qua phần trên, mãi tới năm 1995 virus Macro mới xuất hiện và rõ ràng nguyên lý của chúng khác xa so với những virus trước đó

+) Virus Macro:

Là loại virus lây vào những file văn bản (Microsoft Word), file bảng tính (Microsoft Excel) hay các file trình diễn (Microsoft Power Point) trong bộ Microsoft Office. Macro là tên gọi chung của những đoạn mã được thiết kế để bổ sung tính năng cho các file của Office. Chúng ta có thể cài đặt sẵn một số thao tác vào trong macro, và mỗi lần gọi macro là các phần cài sẵn lần lượt được thực hiện, giúp người sử dụng giảm bớt được công lặp đi lặp lại những thao tác giống nhau. Có thể hiểu nôm na việc dùng Macro giống như việc ta ghi lại các thao tác, để rồi sau đó cho tự động lặp lại các thao tác đó bằng một yêu cầu duy nhất.

Bạn nên tải phần mềm tìm diệt víru có uy tín ví dụ như BKAV: http://bkav.com.vn

Mrs Hương
Trả lời 13 năm trước

virus siêu đa hình rồi

nên làm theo các bước sau

- cài bkav và quét

- cài lại win

- cài kis và quét