Máy tính bị lỗi màn hình xanh với file lỗi: nv4_disp.dll ?

Máy vi tính tôi bị lỗi màn hình xanh báo lỗi là " nv4_disp.dll" khi đang chơi game. Tôi đã update driver mới về rồi cài đặt lại (hoặc cài lại win xp) nhưng vẫn xuất hiện lỗi nêu trên.
xin hỏi máy vi tính bị lỗi phần cứng hay phần mềm nào vậy? Cách khắc phục?
Trân thành cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Máy của bạn bị lỗi driver vga card rồi (lỗi trình điều khiển của card màn hình) cụ thể là card vga nvidia bạn có thể vào trang này để down load riêng file nv4_disp.dll http://www.dll-files.com/dllindex/dll-fi… về và thay thế cho file cũ:
Bạn vào Start chọn Run (hoặc phím win+R) gõ CMD ấn enter để mở cửa sổ COMMAND tại cửa sổ COMMAND bạn gõ vào như sau: regsvr32 "nv4_disp".dll và ấn Enter là xong.

Hoặc tốt nhất lên trang chủ của sản phẩm để down load driver vga mới nhất về cài lại xem

http://www.nvidia.co.uk/page/home.html nếu đã update driver vga và cài lại win mà vẫn bị thì chỉ còn cách nâng hệ điều hành của bạn lên vd từ xp lên win 7 có thể sẽ khắc phục được. Và bạn cũng cần xem lại thông tin game của bạn hỗ trợ loại vga của bạn hay không, vì có 1 số game kén vga nên nếu dùng vga đó để chơi sẽ dẫn đến việc bị lỗi khi chơi, chơi không giật, lag nhưng thi thoảng bị dump giống bạn do vấn đề không tương thích driver mà driver để update ko có chỉ còn cách chơi game khác (mình đã từng bị giống bạn) còn nếu bạn nghi ngờ phần cứng cũng có khả năng thì phải mang ra tiệm để kiểm tra thôi.

Chúc bạn vui vẻ!