Lỗi màn hình xanh(nv4_disp.dll) ?

Em đang dùng máy tính sử dụng chip Core 2 Duo 6320 1.86GHZ, ram 2g, Card NVIDIA Geforce 8500GT. dạo gần đây tự dưng máy có hiện tượng giật hình khi chơi game, và khi xem video ở dạng cửa sổ thì bị khởi động lại,xem full màn hình thì lâu bị khởi động lại hơn nhưng vẫn bị. khi em cài lại 1 driver cũ hơn (ver1.62) thì khi xem video ko bị khởi động lại nhưng chơi game vẫn giật. CPU lúc đó luôn hoạt động ở mức 100%, khi sử dụng photoshop cũng bị hiện tượng giật tương tự. Em nghi đây là do nhiệt độ quá cao(CPU 78 độ C, GPU 68 độ C) nhưng em ko dám chắc vì ko hiểu sao cài driver cũ thì lại xem dc video. Mong ban tư vấn trả lời giúp.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Đúng là tình trạng máy bạn nóng như thế rất có thể là nguyên nhân chình gây ra tình trạng này. Nhưng vấn đề là cài driver mới thì có thể do driver này không tương thích lắm với phần cứng, mình nghĩ bạn sử dụng chức năng update driver thì hay hơn thay vì download về rồi cài. Chúc bạn chóng khắc phục tình trạng của máy. Gửi lời chúc thành công đến bạn.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Bạn nói dạo này máy bạn bị ... có nghĩa là trước đây vẫn bình thường. Vậy thì khả năng bị lỗi phần cúng rất cao. Bạn thử vệ sinh chân card VGA, khe cắm card VGA (luôn tiện làm vệ sinh cho Ram luôn mặc dù card rời không sử dụng bộ nhớ của Ram nhưng phần mềm thì có đấy nên khi chạy các phần mềm xem phim, đồ họa thì có thể sẽ gây lỗi màn hình xanh) sau đó update lại driver.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Nếu tự dưng bị thì bạn có nhớ làm già tác động đến Windowns ko? Cài hay gỡ bỏ cái gì...
Bạn mở máy ra xem tình trạng tản nhiệt CPU thế nào, keo khô chưa quạt bụi nhiều ko, tốc độ quay thế nào?
Tiếp tới vệ sinh Ram.
Driver vga thì cài cái mới nhất.
Don dẹp lại ổ cứng, có thể sử dụng các phần mềm dọn dẹp như tune up...
Sau đó vẫn vậy thì bạn khôi phục lại thời Win thời điểm trước khi bị bằng chức năng system restore, hoặc cho đĩa Win vào repair thử.
Hết cách thì cài lại Win thôi.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Bạn mang máy đi kiểm tra phần xứng trước đã, trường hợp này mình đã gặp với máy bạn, có 2 lỗi có thể xảy ra
1. Do quạt chip: Khi quạt chip bị lỗi sẽ dẫn đến hiện tượng chip trở lên quá nóng, thường xuyên ở mức 100% và nó phải tự khởi động lại để bảo vệ con chip đó
2. Do virus: Khả năng này cũng khá cao, có 1 loại virus chuyên môn tàn phá máy theo kiểu này, nó làm cho chip luôn ở chế độ 100%. Cái này bạn dung kis 2011 có bản quyền diệt thử xem thế nào. Trường hợp nguy hại hơn là virus lan sang các ổ khác và làm máy cứ thỉnh thoảng lại như vậy, nếu không diệt được thì sẽ thường xuyên bị như vậy
Bên cạnh đó bạn vào trang chủ nvidia tại địa chỉ
http://www.nvidia.com/Download /index.aspx?lang=en-us
tìm driver mới nhất cho VGA rời xem thế nào
Kế đó bạn vào trang chủ intel tại địa chỉ
http://downloadcenter.intel.co m/default.aspx?iid=gg_support- EN_01+home_downloadctr
Tìm driver mới nhất cho chipset xem ra sao
Mình thiên về khả năng máy bị virus nhiều hơn, vì mình đã gặp máy có trường hợp tương tự thế