Không format được thẻ nhớ ?

Thẻ nhớ của tôi bị nhiễm virus Generic.Malware.SP!Pk!g.21ECC612 (bitdefender báo). Bây giờ tôi ko thể format dc thẻ nhớ, nhưng copy và send vẫn dc. Nhờ các bác chỉ giúp giùm?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Mình có người bạn cũng bị như vậy. Thẻ nhớ 512MB của Nokia hàng chính hãng
Cách làm của mình đơn giản hơn rất nhiều, đó là lấy thẻ nhớ của bạn đó cắm sang di động của mình rồi format
bạn nên thử cách đó xem sao, đơn giản mà hiệu quả
Lưu ý: Nên sử dụng máy có hệ điều hành Symbian nhé
Chúc bạn thành công!

đỗ thị trinh
Trả lời 13 năm trước

Nếu thẻ nhớ bị bất kì Virus gì, mình thường dùng cách sau, đảm bảo thành công:
-Trước tiên về DOS;
-Cắm USB vô;
-Sau đó chạy Norton Ghost (bạn cần có);
-Chọn Destinations là USB của bạn;
-Ghost nửa chừng thì nhấn Seset máy;
-Vào Windows và Format lại USB (cho sạch cái vừa Ghost ấy mà chứ Virus thì toi hết còn đâu);
-USB của bạn coi như vừa Unbox.

=>Nhược điểm là không biết có hại USB không, và thứ 2 là bạn cần thường xuyên dùng Norton Ghost.

gj
Trả lời 13 năm trước

Fortmat từ dòng lệnh
Cách này gần như là liều thuốc cuối cùng cho trái tim của bạn rồi. Không được nữa thì thì 99.99% là say bye bye với thẻ nhớ of bạn đi là vừa...
Vào start >> run >> gõ CMD
Sẽ hiện lên 1 cửa sổ lệnh màu đen giống như hệ điều hành DOS
Giờ bạn gõ lệnh này vào FORMAT E: /FS:FAT và enter
Lưu ý: Ổ E ở trên là tùy vào từng máy, mình lấy ổ E là ví dụ của máy mình còn lại có thể F, H.... Nhưng chắc chắn là không phải C nhé.
Nếu được, nó sẽ hiện ở dòng cuối cùng là "Format complete"
Chúc Bạn Thành Công!