Lỗi "Registry editing has been disabled by your administrator" khắc phục làm sao...?

Lỗi "Registry editing has been disabled by your administrator" khắc phục làm sao?
Mình dùng win xp.
Cám ơn các bạn.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Nghi bị nhiễm virus 90% rồi.Nó đã xóa hoặc tắt chức năng quản trị của admin tức là bạn đấy.

Dùng soft diet virus rồi dùng 1 soft khác để fix lỗi,sau khi fix xong để chac chắn bạn nên dùng 1 soft nữa đóng băng regitry của bạn lại là an toàn nhất.

Vào RUN gõ lệnh gpedit.msc > Enter.

- Trong cửa sổ Group Policy > chọn User Configuration > Administrative Templates > System > nhìn qua bên phải chọn và double-click vào "Prevent access to registry editing tools" > chọn Disable > OK. (để mở lại Registry)

- User Configuration > Administrative Templates > System > Ctrl + Alt + Del options > double "Remove Task Manager" > chọn Disable > OK (để mở lại Task Manager bị lỗi).

- User Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Explorer > double-click "Remove the Folder Options menu item from the Tools menu" > chọn Disalbe > OK. (để làm xuất hiện lại mục Folder Options bị mất do virus).

Thân.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

- Trường hợp khi nhấn menu [Search] Run gõ regedit và nhấn Enter mà nhận được thông báo Registry editing has been disabled by your administrator thì chúng ta có thể khôi phục lại công cụ Registry Editor này bằng cách nhấn menu Start [Search] > Run gõ gpedit.msc và nhấn Enter để mở công cụ Group Policy > rồi tìm chọn nhánh User Configuration > Administrative Templates > System > Prevent acceess to registry editing tools > chọn Properties, cửa sổ Prevent access to registry editing tools Properties hiện ra > nhấn chọn Disabled và nhấn nút Apply ta lại tiếp tục nhấn chọn vào chữ Not Configured và nhấp OK. Sau khi thao tác xong thì khởi động máy lại để thiết lập thay đổi có hiệu lực.
Tuy nhiên, trường hợp thao tác nêu trên vẫn không khôi phục được thì khi ấy bạn nên dùng phần mềm AE http://www.download.com/Autorun-Eater/30… là phần mềm chuyên dụng tự động phát hiện và diệt virus Autorun tương thích với mọi Windows có tích hợp tính năng giúp người dùng Fix lỗi các chức năng bị khóa trong Windows. Sau khi cài đặt và kích hoạt biểu tượng của AE chạy thường trú trên khay hệ thống. Để khai thác hết tính năng của phần mềm Autorun Eater, bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng này và chọn tiếp một trong các lịnh sau:
Scan Drive A/B [quét virus autorun trên đĩa mềm].
Pause/Unpause [tắt/mở tính năng kiểm tra tự động của chương trình].
Scan Priority [chọn mức ưu tiên khi kiểm tra là Normal hoặc High].
Autorun Backup [xem các file lạ bị xóa ở đây và khôi phục lại nếu cảm thấy chúng an toàn]
Scan Results [thông báo kết quả các đợt kiểm tra file autorun.inf của chương trình].
Remove Billy From System Startup [không cho chương trình tự động kích hoạt khi vào Windows].
Add Billy To System Startup [cho phép chương trình tự động kick hoạt khi vào Windows].
Ngoài ra, chương trình còn cung cấp tính năng Registry Fix giúp ta sửa chữa một số lỗi thường gặp khi máy bị nhiễm virus autorun như:
Fix Task Manager [cho hiện lại Task Manager].
Fix Regedit [cho hiện lại Registry Editor].
Fix Folder Options [cho hiện lại hộp thoại Folder Options].

- Hoặc sau khi diệt virus bạn có thể dùng Fast Unlock Kool (FUK) http://www.download.com.vn/internet+emai… là chương trình giúp bạn dễ dàng khôi phục các chức năng bị khoá trong Windows.
- Hoặc dùng FixAuto http://www.download.com.vn/phan+mem+viet…
- Hoặc dùng Re-Enable Portable có khả năng giúp phục hồi các công cụ hệ thống như Regedit, cmd, TaskMgr, Run, Folder Options và System Restore khi bị virus làm vô hiệu http://www.softpedia.com/get/PORTABLE-SO…

- Trường hợp, nếu vì lý do nào đó máy bị nhiễm virus quá nặng và nó ngăn cản tải phần mềm diệt virus thì khi đó bạn nên dùng đĩa Hiren’sBootCD hoặc đĩa LHT mới nhất mua ở ngoài cửa hàng chỉ độ có 10.000đvn Bạn có thể tham khảo diệt virus trong môi trường DOS tại địa chỉ http://www.mediazone.vn/home/lehoangoroi… và nhớ tắt kết nối Internet > tắt System Restore trước khi diệt virus. Đồng thời vào Control panel mở Folder Options > chọn Views > Show hidden files and foders và hủy chọn dấu kiểm Hide protected operating system file. Tiếp đến dò tìm các ổ cứng và xóa hoàn toàn [nhấn shift+delete] các file autorun.inf và page.pif Tiếp theo mở Msconfig > Startup, bỏ chọn các chương trình khởi động có dạng ~exe~1.exe đi. Sau đó khởi động lại máy và quét virus toàn bộ lần hai xong, tắt nguồn điện ra khỏi máy chờ khoảng 30 phút sau mới có thể tiếp tục cho máy tính hoạt động trở lại.
- Trường hợp, nếu bạn chưa rành máy tính thì nên nhờ dịch vụ tin học đến hỗ trợ xử lý sẽ nhanh hơn mà qua đó vài lần để ý bạn sẽ có một số kinh nghiệm của IT họ bung Ghost lại máy rất nhanh chóng khi máy gặp sự cố bất thường.