Lỗi cài đặt win XP ?

Hôm nay tại cái máy laptop bị hỏng nên phải cài lại win . Như bính thường dùng cái đĩa cũ thì vs PC thì k sao hết . Hnay sang laptop tự dưng nó ra dòng chũ " File setupdd.sys could not be loaded. The error code is 7. Setup cannot continue. Press any key to exit" . Vậy nên phải đi mua đĩa mới về setup lại . Nó vẫn thế không khác gì hết . Bạn nào giúp với . Tks :(
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Mình xin được góp ý như sau:
Không biết là máy laptop của bạn là loại nào, nó có hỗ trợ bản win Xp hay không, nhiều laptop muốn cài được Xp thì phải hạ Bios xuống thì mới cài được, trường hợp của bạn thì đơn giản nhất là thử mua đĩa win Xp Sp3 bản Cark cài xem có đc ko, nếu không được thì phải hạ bios xuống thì mới cài được.
Chúc bạn và gia đình năm mới thành công và may mắn.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Theo mình thì thế này:

1. là đĩa win XP của bạn thiếu Driver Sata,vì các dòng laptop hiện nay đều dùng chuẩn sata cho HĐ.

Bạn vào bios mà thay đổi thông số,hoặc bạn lên mạng mà down winXP sata về burn ra rùi dùng.

2. là bạn xem lại CDRom, vì nếu bị ở giai đoạn loading thì thường là do CDRom yếu nên mới thế.

Bạn format ổ cứng đi rùi tiến hành lại thử coi.

Chúc thành công.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Không biết là máy laptop của bạn là loại nào, nó có hỗ trợ bản win Xp hay không, nhiều laptop muốn cài được Xp thì phải hạ Bios xuống thì mới cài được, trường hợp của bạn thì đơn giản nhất là thử mua đĩa win Xp Sp3 bản Cark cài xem có đc ko, nếu không được thì phải hạ bios xuống thì mới cài được.

Chúc bạn và gia đình năm mới thành công và may mắn.