Win 7 không nhận driver webcam và bluetooth asus f83se ?

Tình hình sau khi cài win 7 máy em ko nhận dc driver webcam và bluetooth.đã lên trang chủ down về cũng ko được. Webcam thì nó báo lỗi "error usb 2.0 1.3m uvc webcam" và vào trong device manager k thấy có device này ,còn bluetooth thì down về install dc 1 lúc nó cũng báo lỗi rồi mất ...bro nào chỉ dùm cái ...thank nhiều.
PS:sẵn tiện đây cho em hỏi các bác dùng máy lap asus cài win7 nó có tự nhận wcam với bluetooth k hay cũng phải lên trang chủ down ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Laptop Asus dòng Core 2 Duo khi cài Win7 thì hầu như nhận được hết thiết bị (nhưng mình vẫn khoái cài driver chuyên dụng hơn là driver mặc định của Win).
Riêng mấy dòng máy Core i3, Core i5... do dùng chipset HM55, HM57... mà Win7 lại không có sẵn driver của chipset này nên phải cài driver riêng.

Đối với laptop Asus, nếu muốn cài thành công driver bluetooth thì bạn phải cài các driver linh tinh của nó như ATK ACPI Utility, KB Filter driver, ATK Generic Function Service, ATK Hotkey, ATK OSD2 và quan trọng nhất là phải cài Wireless Console. Khi xong hết mấy thứ đó, bạn bật công tắt wireless ở phía trước máy (giữa 2 loa) qua phải (vị trí ON) rồi dùng tổ hợp phím [Fn]+[F2] để bật bluetooth lên, lúc đó bạn sẽ cài driver được .

Riêng đối với webcam, nếu không thấy bạn cần kiểm tra lại driver chipset. Mình nghĩ là do driver của Windows không "nhìn" thấy thiết bị nên khi bạn cài driver webcam nó báo lỗi không tìm thấy webcam đó .

Chúc thành công.