Máy tính không nhận màn hình?

Máy của mình thỉnh thoảng khi đang dùng thì tự nhiên màn hình tối thui và báo là không có thiết bị vào (đang xem phim, nghe nhạc thì khi bị như vậy không thấy âm thanh gì nữa).

Đèn numlock bàn phím vẫn sáng và case vẫn chạy ầm ầm, reset thì không được, giống như bị treo máy, chỉ khác là màn hình không hiện sáng.

Khi ban đầu bị như vậy thì mình không biết làm gì, cứ phải ấn và giữ nút power 1 lúc thì mới tắt và khởi động lại được. Bây giờ thì mỗi khi bị như vậy thì mình chỉ cần vỗ mấy cái vào case là nó tự khởi động lại thôi.

Cùng với hiện tượng: mỗi khi cắm thiết bị mới vào (cắm card màn hình rời hoặc cắm thêm ổ cứng mới) thì màn hình cũng không lên và phải vỗ vào máy tính thì nó mới lên.

Vậy máy tính của mình bị làm sao vậy?

Có phải main bị lỗi không hay nguồn có hiện tượng hỏng hoặc case bị chạm mát?

Cấu hình máy tính của mình như sau: CPU E5400, Main gigabyte G41M- ES2L, DDR II: 2x 2Gb, nguồn Microsoft 480W.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Có thể quá nhiều bụi bạn ạ

Theo mô tả thì rất có thể máy tính của bạn bị nhiều bụi bám vào, các hạt bụi này cùng với hơi nước trong không khí có thể gây chập điện trên main, ram, vga, các khe cắm.. thử mang case ra chỗ nào có cái bình nén hơi ấy, mượn họ rồi xì vào thùng máy cho bay hết bụi ra, đừng xì thẳng vào main nhé, xì chếch chếch thôi. rồi lấy giấy mềm lau sạch chân RAM, chân VGA, dùng cả chổi mềm để quét các giắc cắm VGA lên màn hình nữa. Bạn nhớ xem lại keo tản nhiệt trên chip và quạt chip có hoạt động không nữa. Chúc may mắn.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Coi lại cổng ra của card màn hình xem bạn nhé.

Thứ nhất: bạn xem lại cổng ra của card màn hình, chắc bạn dùng card màn hình Onboard, và lỗi này là do main
Thứ 2: bạn xem lại các cáp kết nối với màn hình xem có bị lỏng hoặc bị mất 1 chấu nào đó không, có thể là bị gãy 1 chấu trong cáp kết nối giữa Monitor và CPU
Thứ 3: bạn nên xem lại máy có bị nhiễm virus nào không, nên tắt mạng và dùng trình diệt virus mạnh nhất có thể: AVG, Anti Norton...v.v
Tôi nghĩ máy bạn bị lỗi cổng ra của card màn hình, hoặc dính virus..