Làm thế nào để chỉ cho đọc file ko cho xóa ?

Em muốn người khác động vào máy mình nhưng người ta chỉ xem được file ảnh, tài liệu, hay phim nhưng họ không thể xóa được. (họ xem kệ họ miễn là họ xem ảnh đó, tài liệu đó hay phim đó họ không làm gì được nó cả).
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Bây giờ chỉ có 1 cách là đóng băng và đặt password bios của máy.
Cài đóng băng: Bạn nên dùng deepfreeze để đóng băng ổ cứng: tránh phá máy móc và phòng ngừa virus.
Kết hợp đăt password bios để không cho người ta boot hệ điều hành khác từ ổ cd hay usb.