Chữ cách xa nhau khi định dạng Justify ?

Khi mình copy một đoạn văn bản từ nguồn khác (web, text, chm...) sang Word và chọn kiểu định dạng Justify (canh đều 2 lề bằng nhau) thì có một số đoạn bị lỗi rất khó chịu là các chữ cách rất xa nhau.

Bạn nào biết cách khắc phục giúp mình nhé.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn chuyển tất cả đoạn văn muốn copy vô notepad, sau đó copy tất cả trang trong notepad và dán vào trang ­­­­w­­ord lúc đó sẽ căn justify dễ dàng mà các chữ không còn cách xa nhau nữa.
Chúc bạn thành công.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Lỗi trên thường xảy ra ở những dòng cuối của 1 đoạn. Cách khắc phục là bạn để con trỏ văn bản ở cuối đoạn bị lỗi và nhấn Enter. Đoạn văn sẽ trở lại bình thường.
Với cách này, bạn chỉ có thể sửa từng đoạn, xong đoạn này tới đoạn khác. Bạn không làm một lúc nhiều đoạn được.
Thân !

Ca Tú
Trả lời 1 năm trước
Mình hay dùng, bạn thử bấm tổ hợp phím Ctrl + H:
Find what: ^l (chữ L thường)
Replace with: ^p
Sau đó nhấn Replace All + OK là được.