Lỗi màn hình xanh chết chóc ?

Cầu cứu các chuyên gia máy tính :Lỗi màn hình xanh chết chóc
laptop của tôi xài win xp. Sau một thời gian sử dụng bình thường tôi đã cài lại win xp. Sau khi cài đặt được một lúc đến đoạn restart computer lần 1 thì trên màn hình xuất hiện một màu xanh dương và có ghi :" A problem has been detected and windows has been shut down to prevent damage to your computer. if this is the first time you've seen this stop error screen, restart your computer. if this screen appears again, follow these steps:
check for viruses on your computer. remove any newly installed hard drives or hard drive controllers. check your hard drive to make sure it is properly configured and terminated. run CHKDSK /F to check for hard drive corruption, and then restart your computer.
technical information:
*** stop: 0x0000007b..."" nghĩa là : " Một vấn đề đã được phát hiện và cửa sổ đã được đóng cửa để tránh thiệt hại cho máy tính của bạn.
nếu đây là lần đầu tiên bạn đã nhìn thấy màn hình này lỗi dừng, khởi động lại máy tính của bạn. nếu màn hình này sẽ xuất hiện một lần nữa, hãy làm theo các bước sau:
kiểm tra virus trên máy tính của bạn. loại bỏ bất kỳ mới được cài đặt ổ đĩa cứng hoặc bộ điều khiển ổ đĩa cứng. kiểm tra ổ đĩa cứng của bạn để chắc chắn rằng nó được cấu hình và chấm dứt. chạy CHKDSK / F để kiểm tra tham nhũng ổ cứng, và sau đó khởi động lại máy tính của bạn.
thông tin kỹ thuật:
*** Ngừng: 0x0000007B...". Tôi đã dùng đĩa boot va fomart toàn bộ các ổ nhưng vẫn không cài được win. hiện giờ latop không có hệ điều hành nào. Tôi cũng đã nghĩ là do virut nên đã mò mẫm tìm được 2 file đáng nghi la uninst.exe và pu..exe gì đó.Tôi đã detele mà cũng không cài win được. Vẫn là hiện tượng cũ.Tôi cũng đã mua đĩa win khác nhưng cũng không ăn thua. Ai biết bệnh và cách sửa lỗi làm ơn chỉ giúp. Các bạn có thể trả lời ở đây hoặc send về mail sonle1810@yahoo.com. Rất mong nhận được những giúp đỡ quý báu của các bạn. Thanks !!!

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Lổi màn hình xanh cực kỳ khó chuẩn đoán, hầu như chưa có ai chuẩn đoán được nó là cái gì, và những thông tin nó mang lại hầu như là bậy bạ.

Do đó bạn cần kiên nhẫn dùng pp loại trừ dần dần để tìm nguyên nhân, theo kinh nghiệm của tôi thông thường là do các chương trình ứng dụng, các trình điều khiển thiết bị...Hãy thực hiện các bước sau:
1. Reinstall OS
2. Setup các driver cơ bản nhất như mainboard, vga, sound.
3. Nghịch thử một số trình ứng dụng có tích hợp sẳn trong OS để test OS và drivers. Nếu mọi thứ đều ok thì đi tiếp
4. Setup từng trình ứng dụng một rồi chạy thử xem có báo lổi không, nếu không báo lổi thì tiếp tục trình kế tiếp...cho đến khi chạm lổi thì chính hắn đây.

Đỗ Hữu Dũng
Trả lời 13 năm trước

lỗi này có thể do cài sai driver. bạn vào trang của hãng download driver chuẩn của máy về chạy. Một số dòng máy của hp nếu cài sai driver sẽ bị treo. Màn hình xanh của win có nhiều nguyên nhâ : do chipset, ram,....Bạn thửu cài bản wn 7 lên xem có hoạt động được không. Hiện tại win 7 hỗ trợ driver cho nhiều dòng lap.

Phạm Bá Ngọc
Trả lời 12 năm trước

Thay lun o cung la caj duoc win thui ban oi

thu
Trả lời 11 năm trước

có 2 nguyên nhân chính: phần cứng or lỗi hệ thống!
Phần cứng: chủ yếu là do RAM lỗi (90% lỗi màn hình xanh) (ram lỗi khác ram chết, nó sống nhưng lỗi phần mềm, phải nạp lại phần mềm cho chip) ngoài ra còn do ổ cứng lỗi dẫn đến lỗi file hệ thống!
Lỗi hệ thống: do virus làm hỏng file hệ thống hoặc 1 chương trình cài vào làm thay đổi 1 file quan trọng của HDH! Hoặc do chương trình diệt virus (sr các bác chứ Bkav chuyên gia làm lỗi màn hình xanh trong lúc diệt virus, chắc là nó xoá mất file hệ thống, cứ cài máy cho khách xong, cài Bkav chạy 1 hồi là lỗi (cùng 1 bản backup), khởi động lại, gỡ ra rồi cài lại mới được, ko dám cho Bkav quét ổ C luôn)

Kiểm tra: dùng win mini cho chạy 1 lúc, nếu ổn -> Ram ổn (vì winmini nó nạp HDH vào RAM, chạy 15 phút ko sao là ram ko sao)
dùng soft test ổ cứng xem có bị bad ko! cuối cùng là cài lại win @@

Trả lời 9 năm trước
ko vaò dc tí nào thì sửa kiểu j đây