Giúp mình với máy tính mình nó không lên...?

Cho mình hỏi tại sao máy tính nó lại không lên.
nó lên màng hình màu xanh rồi nổi lên một đoạn chữ tiếng anh(mình không nhớ nữa)
có hệ thống bị lỗi không và phải cài lại phải không
giúp mình với nhé!
cảm ơn mọi người trước

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Nếu máy bạn là máy mới dùng thì có thể bị DUM ram , còn máy dùng lâu rồi ghost ổ cứng nhiều lần thì sẽ bị BAD sector và như thế nó sẽ dum luôn ổ cứng hãy nhờ anh em nào biết đến tận nơi kiểm tra hộ nhé . Chúc bạn nhanh hết bệnh

djshg
Trả lời 13 năm trước

Bị dump Ram hoặc dump Win mà người ta thường gọi là màn hình xanh chết chóc đó. Do bạn không ghi rõ đoạn chữ tiếng anh do máy báo nên mình trả lời chung các trường hợp như sau:
1. Dump ram: Một số Ô nhớ của Ram bị hư (để kiểm tra hãy cho máy chạy cùng lúc nhiều chương trình) hoặc chân ram, khe cắm ram bị dơ nên tiếp xúc không tốt. bạn thử làm vệ sinh lại.
2. Dump Win do xung đột phần cứng. bạn rút dần các dây cắm các thiết bị ngoại vi để tìm ra phần cứng gây xung đột.
3. Do phân vùng cài Win bị lỗi hoặc do lỗi win: bạn format phân vùng cài win trước khi ghost lại win (bạn lưu ý mặc dù khi ghost win thì phân vùng này sẽ được tự động format nhưng nếu bạn không format trước sẽ bị lỗi lại đó).
4. Lỗi do main: trường hợp này bạn dùng card test main để kiểm tra sẽ phát hiện được (bạn tìm hướng dẫn sử dụng card test main trên mạng), nếu không thì mang ra thợ để xác định và can thiệp vào phần cứng của main.
Trên đây chỉ là các fan thường gặp nhất, bạn thử áp dụng cho máy mình xem sao.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Khả năng bị virus rồi bạn ạ, lên được màn hình xanh có chữ thì đó là do virus thôi, không bị lỗi gì quá nghiêm trọng đâu, bạn đừng quá lo lắng, cài lại win là hết thôi. Để đảm bảo nhất, bạn nên copy những dữ liệu quan trọng ra 1 cái usb hoặc sang một máy khác rồi format tất cả các ổ sau đó phân vùng lại thế thì virus sẽ không còn cơ hội lây lan. Chúc bạn thành công.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Bạn kiểm tra lại Ram, có thể do dump ram nên hiện mà hình xanh như thế. Bạn có thể vào phần kiểm tra cho nó restore lại thời điểm trc khi bị hoặc vào thẳng safe mode restore hay dùng đĩa Win repair.
Có thể do mất kết nối ổ cứng, bạn mở thùng máy ra xem dây nguồn và tín hiệu có gắn chặt chưa.