Máy tính của mình nó hiện thông báo, mình xem mà chả hiểu gì cả, các bạn ơi giúp mình với?

các bạn ơi giúp mình với . mình xài cái máy bàn này đã hơn 1 năm rồi bây giờ mỗi khi khởi động máy nó hiện ra thông báo toàn bằng tiếng Anh. mình tạm dich ra như sau:

"- một vấn đề  được phát hiện, và cửa sổ máy tính của bạn đã được đóng lại.

- Nếu đây là lần đầu tiên bạn đã nhình thấy màn hình này lỗi dừng, hãy làm theo các bước sau:

- Kiểm tra để chắc chắn rằng bất kỳ phần cứng mới hoăc ware mềm được cài đặt là đúng. Nếu đây là lần cài đặt mới hãy yêu cầu phần cứng hoặc phần mềm của nhà sản suất.

- Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, hãy vô hiệu hóa hoặc loại bỏ bất kỳ phần cứng hay phần mềm mới được cài đặt, vô hiệu hóa tùy chọn bộ nhớ BIOS như caching hoặc bóng. Nếu như bạn cần sử dụng chế độ an toàn để loại bỏ hoặc vô hiệu hóa các thành phần, hãy khởi động lại máy tính, nhấn phím F8 để chọn opision tiên tiến. Kết thúc sau đó chọn chế độ an toàn

Thông số kỹ thuật

***ngừng: 0x000000ED (0X863D1900,0XC0000185,0X00000000,0X00000000)"

đọc xong 1 hồi mà mình chả hiểu gì cả! nó thông báo như vậy xem ra là quá rõ ràng rồi thế nhưng mình không biết phải thực hiện nó như thế nào nưa. các bạn ai biết giúp mình vớ, mình cài win lại mấy lầ rồi mà nó vẫn như vậy. kể cả khi mình fomat hết cả ổ cứng mà nó vẫn bị như thế.

xin đa tạ

PMT
Trả lời 14 năm trước

Cái này hiện trên màn hình xanh, gọi là "màn hình xanh chết chóc". Mình đã từng gặp trường hợp này rồi. Nguyên do là cái RAM của mình bị lỗi. Mua cái khác về thay vào là không bị nữa. Còn của bạn có phải do RAM không thì mình không rõ. Hy vọng đây là một ý kiến để bạn tham khảo.

Mr.Linh
Trả lời 14 năm trước

Đây đúng là lỗi màn hình xanh chết rùi. Nếu trong thông báo của bạn nó có báo lỗi memory thì đúng là lỗi Ram. nhưng ngoài Ram ra còn nhiều lỗi khác gây nên màn hình xanh chết chóc lắm... theo như bệnh của bạn mình đoán có lẽ là ổ cứng của bạn đã bị Bad rùi. Bạn nên copy dữ liệu sang ổ cứng khác và dùng các công cụ trong đĩa Hiren Boot kiểm tra HDD của bạn thử xem.