Cài win máy vẫn hỏng ?

Ko hiểu sao sau khi cài win thì máy vẫn hỏng: máy hiện màn hình xanh, đòi kiểm tra ở cứng. Nếu để yên nó kt thì đơ luôn, ko vào được. Ấn phím bất kì để hủy thì vào được bên trong, nhưng khi vào được rồi thì máy cũng chậm ghê hồn luôn. Mà quá trình cài win cũng gian truân ghê hồn. Lâu kinh khủng luôn, có khi còn đơ giữa chừng. Xin chú ý mọi ng là tớ cài win nhiều lắm rồi (bạn bè nó nhờ í mà). lần này cũng là cài hộ bạn. Thế mà chả hiểu vì sao bị vậy???
help

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Nghe như mô tả thì bị lỏng dây cáp giữa ổ cứng vào main rùi.Bạn xem lại xem nha.Không thì phải mang ra trần anh không một số công ty máy tính để họ cài win cho.win này dùng thử xong cài lại là được mà.Đứa bạn mình cũng phải mang ra họ cài cho về mí cài lại được

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước
- Bạn kiểm tra ổ cứng trước đã, nếu test không có bad thì khả năng đĩa bị phân mảnh hoặc khả năng đọc, ghi kém rồi. Sau đó mới test những bộ phận khác
fjghbfg
Trả lời 13 năm trước
- Bạn kiểm tra ổ cứng trước đã, nếu test không có bad thì khả năng đĩa bị phân mảnh hoặc khả năng đọc, ghi kém rồi. Sau đó mới test những bộ phận khác
rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Lỗi máy hiện màn hình xanh => lỗi phần cứng, thông thường do từ ổ đĩa cứng. Kiểm tra xem bạn cài Driver sata thích hợp chưa.
Không tương thích với phần mềm OS đối với một vài dòng máy sau này chỉ hỗ trợ , chạy tốt với W7.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Win hiện màn hình ấy là để check ổ đĩa, lý do có thể là do bạn shutdown máy ko đúng, hoặc do bị cúp điện bất ngờ, một số file chưa được lưu. Còn nếu ko phải bị những lý do trên mà máy lúc nào cũng đòi check thì tớ nghĩ là ổ bị bad, ko lưu được dữ liệu của system + với triệu chứng máy chạy chậm mà cấu hình không đến nỗi thì tớ nghĩ là cậu nên dùng phần mềm chống phân mảnh để sửa phân mảnh ổ cứng hoặc là mang ổ đĩa đi bảo hành or thay ổ mới dùng cho thoải mái( cấu hình máy bạn như thế nào )

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước
Win xp thường hay xuất hiện màn hình xanh chết chóc mỗi khi gặp lỗi, nhưng win7 thì không vì vậy cách đầu tiên bạn có thể chuyển qua win 7. hôm bữa có đứa bạn cũng bị vậy cài lại win thì không được vì máy chạy quá chậm nên không cài được nhưng đổi ổ đĩa quang từ máy khác thì cài lại bình thường bạn có thể làm như vậy hoặc kiểm tra lại cáp nối hay ổ quang bị lỗi nhé.
Nguyễn Danh Tâm
Trả lời 13 năm trước

Lỗi đó chắc chắn là do ổ cứng và có một số nguyên nhân sau:

1. Hỏng ổ cứng, hoặc ổ cứng bị bad mất sector đầu tiên hoặc là đã bad quá nhiều

2. Lỗi dây cáp giữa main và ổ cứng như trên đã nói

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Khả năng ổ cứng bị lỗi là cao nhất, bạn dùng chương trình MHDD trong hidden boot CD đẻ check lại ổ xem nó có bị bad hay không, chứ hiện tượng này xảy ra là không bình thường đâu nhé.

Chúc bạn thành công.