Bấm nút khởi động, khoảng 10s sau mới nghe "bíp" ?

Mới thay ổ DVD-IDE bằng DVD-Sata. Ổ DVD cũ thì khởi động bình thường, còn ổ này thì từ lúc bấm nút, khỏng 10s sau mới nghe "bíp" rồi màn hình sáng lên và bắt đầu POST...Vậy là sao hả các bác?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Kiểm tra main đi bro..Tôi cũng bị thế này, lúc đầu tưởng do nguồn, thay cái main khác thì ok.
Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Vấn đề này là do phần cứng rồi, tuy nhiên vấn đề ở Main hay tại Bios hay tại một thiết bị nào khác thì có lẽ cần kiểm tra mới biết được, chứ phán linh tinh chưa chắc đã ổn đâu bạn ah.

Chúc bạn thành công.