Khi bấm nút power máy tính ko khởi động...?

Bấm giữ nút power mà nó cũng ko khởi động. Ko biết máy tính bị lỗi gì? Tốn khoảng bao nhiêu tiền nếu đem ra tiệm sửa. Thank you!!!
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!
Nếu nhấn nút khởi động mà không có bất cứ 1 hiện tượng gì thì bạn xem lại xem cái nút đấy có bị hỏng không, dây cắm khởi động có bị lỏng hay tụt khỏi main ko.

Nếu 2 phần đó ko sao thì coi lại cái nguồn nha.

Kiểm tra nguồn:
Tút cái chân cắm, cục nhiều dây nhất đó. Xem có cháy chân nào không. Lấy 1 dây dẫn điện nối liên 2 dây màu xanh lá cây và đen lại, nếu quạt nguồn quay tít là tốt.

Chỉ có phần nguồn hỏng thì mới ko có hiện tượng gì. Nếu có hiện tượng thì tính tiếp.

http://lqv77.com/2008/07/28/bo-nguon-va-…

Chúc thành công.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Máy của mình cũng từng bị một lần và mình làm đả khỏi ,bạn phải có đồng hồ đo điện trở để đo mạch.

Nhấn nút Power mà không lên điện thì trước tiên bạn cần kiểm tra cái cục nguồn đã có điện vào hay chưa, ngoài ra bạn mở lắp máy ra xem, dây nguồn có bị chuột bọ gì nó cắn đứt không, nếu được thì tháo hết dây ra và click nguồn vào chân On/Off ở trên Panel trên main đó xem nó có chạy hay không nhé.

Nếu không chạy thì do bộ nhớ phần cứng bị hỏng (phần này phải kiểm tra kỷ tốt nhất bạn nên đem ra chổ sửa chửa .

Chúc ban thành công