Không format ổ cứng cài lại win có sao không?

Em có đọc bài mới đăng hôm nay,thấy có hướng dẫn cách cài lại win không cần format ổ cứng để tránh trường hợp bị mất dữ liệu. Nhưng phương pháp này có ổn không đối với một máy nào đó bị nhiễm virus nặng. Nếu cài lại bàng phương pháp này thì virus lại lan ra nủa không vậy các pro???

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Máy tính của bạn mà bị nhiễm nặng virus thì chắc dữ liệu cũng chẳng có nhiều quan trọng.Tốt nhất là cài lại Win thì format hết cho sạch, rồi cài một phần mềm diệt virus bản quyền nào đó ,cho an toàn ,tránh phải cài lại lần nữa.Nếu máy đang cài vài chương trình có bản quyền ,format lại bị mất hiệu lực thì tìm kiếm pro trong số tụi bạn nó sửa zùm.Hết.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Đúng là đã có bài viết trên quantrimang.com.vn hướng dẫn về việc cài đặt windows 7 không cần format, nhưng windows 7 đúng ra khi bạn cài thì cũng k cần format vì đã tích hợp sẵn tính năng lưu toàn bộ những tập tin của hệ điều hành cũ vào trong 1 thư mục có tên là Windows old và vì thế nên bạn không sợ bị mất dữ liệu. Nhưng dù sao thì đó cũng là windows 7 với những tính năng và độ bảo mật cao hơn so với windows xp rất nhiều. Nếu bạn đang sử dụng window xp và do một nguyên nhân nào đó về Virus bạn cài lại hệ điều hành (cũng là windows xp) nhưng không chọn tính năng format thì tôi dám đảm bảo với bạn rằng tình trạng máy tính của bạn vẫn như khi bạn chưa tiến hành cài đặt. Thế nên tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng format khi cài đặt windows xp.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Thật ra cách bạn nói đến là cách sửa lỗi windown, khi đưa đĩa cài đặt win vào thì thông thường nếu bạn chọn phân vùng để cái và nhấn enter thì cách này nó yêu cầu bạn chọn 1 là cài mới hai là sửa lồi Repeair, nhưng nếu làm theo cách này thì virut sẽ không bị tiêu diệt trong ổ C bạn ah, vì cách này chỉ có khả năng là sửa lỗi win thôi không có tính năng diệt viruts nhé.

Chúc bạn thành công.