Bật máy không vào Win được ?

Cái case pen 4 2.26 + main 845 của mình hôm nay bật lên chỉ đến màn hình đen là đơ
Màn hình đen đó có hiện các thông số máy tính như main +HDD+ chip... và dòng dưới cùng có chữ " DEL..."

Nhưng khi mình ấn phím DEL để vào Bios thì không được.
Nói chung là không thể làm gì được , muốn cài lại win cũng không được vì khởi động máy là nó tự vào màn hình đen ( dù cố gắng đến đâu cũng ko vào được BIOS )

Không biết là em nó bị gì nữa đây? , ai có kinh nghiệm giúp mình với nhé

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Bạn tháo ram lau bụi, tháo cpu trét lại keo tản nhiệt, tháo pin cmos ra. Sau đó lắp lại như cũ xem sao.
fjghbfg
Trả lời 13 năm trước
Cái này thì bạn nên tháo cái main ra khỏi case để test cho dễ , ngoài ra bạn nên kiểm tra xem trước khi bị thế thì bạn đã làm gì có xoá nhầm file gì trong hệ thống không, mà nguyên nhân thì mình thấy là do cái ổ cứng của bạn hơi cao đấy, bạn thử test cái ổ cứng của bạn xem sao.
Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Vấn đè ở đây là hệ thống đã test được các linh kiện phàn cứng rồi, vậy thì có lẽ Bios bị lỗi, bới vì khi load đến Bios thì treo, bạn nên site của NSX update phiên bản Bios mới rồi chạy lại chương trình đó là ok thôi. Đối khi cũng có thể là HDD, nói chung máy bạn là máy cũ, cổ nên có rất nhiều những nguyên nhân có thể xảy ra, cần kiểm tra chính xác với biết lõi đó là do đâu

Chúc bạn thành công.