Máy tính tự nhiên khởi động rất lâu ?

Mình cài win 7 được 1 tuần nay, dùng vẫn rất êm nhưng sao hôm qua khởi động mấy lên, thì máy tính phải 5 phút mới khởi động lên được. Pro nào biết chỉ mình với ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

1/ Dùng tool "Disk cleanup" để xóa rác ổ các ổ đĩa.
2/ Vào ổ C -- Window -- Prefect xóa hết tập tin có trong đấy.
3/ Chống phân mảnh ổ đĩa bằng tool "Disk Deframeter" chỉ duy nhất ổ C.
4/ Mở hộp thoại Run nhập vào msconfig,1 hộp thoại hiện ra bạn chọn Boot -- Advenced Option tích vào ô đầu tiên bên trái,rồi xổ xuống chọn 2,3 hoặc 4 tùy máy.Ô bên phải bạn cũng tích vào và chọn Maximum ram luôn rồi bấm OK.
5/ Mở hộp thoại Run nhập msconfig,hộp thoại hiện ra chọn Startup -- Disable all -- OK.
Sau khi làm 5 bước trên rồi khởi động máy lại xem tốc độ Boot có nhanh hơn không, nếu nhanh hơn thì sau này bạn cứ làm vậy khi máy bị khìn khìn.
Nếu vẫn không được bạn dùng diệt virut Kasperkey hoặc bác sĩ Bách khoa quét toàn bộ máy rồi cài lại win.

Phạm Quốc Khánh
Trả lời 14 năm trước

máy mình cũng đã từng bị thế ...có 2 trường hợp bạn à...một là do máy bạn có quá nhiều vi rút.hai là do máy bạn dữ liệu quá nhiều hihi...bạn xem lai vì sao nhé...chúc bạn thánh cong nha