Chức năng search trên win 7 của mình không sử dụng được?

Mình dùng win 7 không bản quyền trên laptop . Lúc trước thì sử dụng được chức năng search nhưng bây giờ tự nhiên không dùng được nữa. khi tim một chương trình nào đó (dù có trên máy tính) nhưng kết quả tìm kiếm trắng tinh ,không có kết quả .
ví dụ như tìm trình duyệt firefox nó hiện ra bản thông báo lỗi như sau:
(biểu tượng hình tròn màu đỏ co dấu X trắng và bên cạnh ghi " search:query=firefox
bên dưới ghi "windows cannot access the specified device path or file. you may not have the appropriate permissions to access the item"
mong mấy bác chỉ giúp em cách trị nó
em cảm ơn mấy bác nhiều.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Theo như bạn nói câu : windows cannot access the specified device path or file. you may not have the appropriate permissions to access the item
có nghĩa là : cửa sổ không thể truy cập vào đường dẫn thiết bị quy định hoặc tập tin. bạn có thể không có sự cho phép thích hợp để truy cập vào mục .
điều đó cho thấy máy của bạn bị hư một vài bộ phận nào đó , hoặc bị microsoft phát hiện nên chức năng đó bị sửa chữa đôi chút . Hoặc là do máy bạn bị virus chăng ? hay có thể là phần mềm bạn muốn kiếm bị hidden . Tốt nhất là bạn nên cài đặt lại win luôn đi cho chắc ăn.

vu hung
Trả lời 12 năm trước

Do bạn chưa kích hoạt chức năng Index trong Win7,bạn mở ổ E hoặc ổ D lên sau đó đánh chữ bất kỳ vào ô tìm kiếm, nó sẽ hiện lên thông báo: " Searches might be slow in no-indexed...click to add to index" Bạn kích vào dòng thông báo đó để kích hoạt chức năng