Sau khi cài VMWare ko ping được tới server ?

Mình muốn tạo máy ảo trên server 2K3 để sử dụng mail server trên đó. Phần mềm mình cài đặt là : VMware 7 workstation Sau khi cài đặt xong, restart. Tự nhiên không thể ping, browse tới server được nữa. Mặc dù server vẫn ping tới các máy khác như thường. Con server này mình đã cài SQL, AD, DNS rồi mà giờ không thể sử dụng được dịch vụ nào vì không thông được tới server. Đã config card mạng ảo đủ kiểu không được, cuối cùng mình đã remove VMware7 ra khỏi hệ thống, nhưng mà tình trạng này vẫn không thay đổi. Nhờ các bạn tư vấn giúp mình, thật sự đang rất gấp và cần. Hoặc bạn nào ở HN thì có thể cho mình xin địa chỉ qua nhờ hướng dẫn. Cảm ơn

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn vào tài khoản administrator. Ấn chuột phải vào my computer -> manage -> services and applications -> services.Ở ô bên phải bạn kéo xuống dưới rồi click đúp vào workstation rồi ấn start xong rồi khởi động lại máy nhé.
Chúc bạn thành công

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Lỗi này có vẻ phức tạp ghê, sau khi remove vmware rồi mà tình trạng vẫn ko thay đổi. Bạn thử xem card mạng của vmware đã bị remove đi hay chưa, vì khi cài vmware hệ thống sẽ có thêm 1 NIC ảo nữa, và hoạt động thông qua NIC ảo đó thay vì NIC thật.