Laptop không nhận cáp mạng???

Con laptop của em nó bị gì ấy các bác ạ, ở phòng trọ thì nó vẫn nhận cáp mạng bình thường. Nhưng em về quê, cắm cáp mạng nhà vào thì lại không nhận, cáp mạng bình thường nha. Có ai biết giúp em với.....

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn! Trường hợp này theo mình có thể do nguyên nhân sau:
- Bạn xem máy của bạn có bị đặt địa chỉ IP tĩnh không vì nếu bị đặt IP tĩnh thì do giải địa chỉ trên này khác giải địa chỉ nhà bạn lên máy không vào được mạng (lên để ở chế độ tự động cấp phát địa chỉ).
Chúc bạn thành công nhé .