Bật máy, vào được win nhưng ko lên màn hình ?

Máy em cả tháng nay bị hiện tượng là sau khi bật máy xong thì màn hình đen thui ko hiện lên gì cả , em thử bật loa thì nghe tiếg nó vào win . Cách khắc phục là em bấm restart 1 lần thì nó hiện hình lên như bình thườg , ai biết cách nào sửa chỉ dùm em với , chứ mỗi lần muốn bật máy phải bấm restart mệt quá. Thanks

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Máy em cả tháng nay bị hiện tượng là sau khi bật máy xong thì màn hình đen thui ko hiện lên gì cả , em thử bật loa thì nghe tiếg nó vào win . Cách khắc phục là em bấm restart 1 lần thì nó hiện hình lên như bình thườg , ai biết cách nào sửa chỉ dùm em với , chứ mỗi lần muốn bật máy phải bấm restart mệt quá http://vozforums.com/images/smilies/Off/pudency.gif , tks các bro nhìu
Nhiều khả năng là hệ điều hành của em bị lỗi nặng về trình điều khiển trên VGA rùi. Trong trường hợp này khuyên em nên backup dữ liệu và cài lại windows, nếu vga on board mà trong đĩa đi kèm có driver vga thì em lấy cài nhé.

djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Trường hợp của bạn : có thể là do độ phân giải của máy tính bạn bị vấn đề . Để chỉnh sữa bạn có thể khởi động lại máy sau đó nhấn phím F8 , đến khi windowns xuất hiên dòng lệnh có từ safe mode . khi đó chờ đợi trong ít giây thì máy sẽ vào win , lúc đó bạn nhấp chuột phải chọn propertief -> setting . ở mục screen resolution chọn độ phận giải 1024 , ở mục color qualyty bạn để 32 . sau đó hãy khởi động lại máy là ok . chúc bạn thành công .
Vũ Bảo Khanh
Trả lời 14 năm trước

Hiện tượng của bạn có 2 khả năng:

1- Do bạn cài sai Driver cho card màn hình, lỗi này hay gặp với các card 845 G/GL... bạn gỡ bỏ hoàn toàn card màn hình cũ tìm đúng đĩa VGA cài lại.

2- Bạn đặt sai độ phân giải và tần số làm tuoi màn hình: với màn CRT ta hay đặt là 75hz, nhưng màn LCD đặt vậy nhiều khi không lên được. bạn nên đặt về 60hz:

Bấm chuột phải trên màn hình nền, properties->Setting->Advanced->monitor ->60Hz

và phải xem độ phân giải có để quá cao ko? nên kéo về 800x600 cho chắc chắn