Bật máy chạy nhưng màn hình thỉnh thoảng không lên ?

Tình hình là cái máy PC của em nó đang bị làm sao. E bật máy, nhưng màn hình ko hiện ra j(ko có tiếng kêu tít,trong khi máy vẫn chạy). Rồi ấn đi ấn lại vài lần(có hôm ko được) thì nó lại chạy bình thường như cũ. Em kiểm tra RAM,ổ cứng rồi nhưng vẫn ko biết vì sao.E cho rằng nó bị lỗi chíp,nhưng ko biết có phải ko.Định mang đi bảo hành nhưng sợ lâu,vì ra tết là em thi ngay.Bác nào biết,"bắt mạch" giúp em con PC này với. E xin cảm ơn!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn nên đem máy đi BH để kiểm tra nguồn và card màn hình. Nhưng trc hết bạn nên tự mình kiểm tra lại cáp, nguồn điện của màn hình; tháo bớt 1 số link kiện ra (như HDD, CD/DVD, RAM nếu có hơn 1 thanh...) rồi bật thử máy xem có j` khác ko, để loại trừ thiết bị đó ra. Tuy nhiên mình vẫn nghi nhất ở bộ nguồn.

Bin's Tuấn'ss
Trả lời 8 năm trước
Ad cho e hỏi nhé<br> E dùng iphone 5 thường..thỉnh thoảng k lên màn hình..nhưng máy vẫn hoạt đông bình thường...vẫn nghe nhạc các kiểu...nhưng ấn k lên màn..1 lúc sau thì lại lên..ad chỉ e cách khắc phục nhé!!e cám ơn nhiều ạ