Lỗi âm thanh trong Window 7 ?

Máy em mới cài windows 7 RC Build 7100 , driver cài dặt dầy đủ nhưng không thể nghe nhạc được ( HeadPhone , WinXP vẫn nghe tốt ) Main Gigabyte G31M-ES2C , Sound Realtek HD . ĐÃ cập nhật driver mới nhất R2.25 support seven nhưng vẫn kô nghe được gì cà

Mong các cao thủ cứu gấp

Xin cảm ơn

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Có thể card sound của bạn ko tương thích với Wins7 ?!
1. Click phải vào My Computer -> Manage -> Device Manager -> để ý xem dòng "Sound, video and game controllers" có bị dấu gạch chéo hoặc ? vàng ko?
Nếu gạch chéo -> Enable. Nếu dấu hỏi ? thì cài driver lại xem sao.
2. Vào Control Panel -> Sound and Audio Devices -> Sound and Audio Devices Properties: xem có thiếu driver ko? (thiếu thì các phần sẽ bị Mờ tịt).

fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng đang dùng dòng main G31 và cũng đang dùng Windows 7 đây. Cài xong tự nhận hết driver mà. Bạn để ý góc dưới bên phải taskbar có biểu tượng của Realtek HD Audio Manager không? Nếu không vào trong control panel mở nó lên. Chọn thẻ Audio I/O rùi nhấn chuột vào biểu tượng cái jack màu lá chuối rùi chọn là Line out nhé. Thân!
Nguyễn Chiến Thuật
Trả lời 14 năm trước

Realtek HD Audio nhưng có mới tới cỡ nào nhưng ko tương thích thì bạn phải tìm loại VIA AC 97 nhé, xóa cái đang cài đi, rùi tìm thêm 1 vài cái nữa trong VIA AC xem cái nào phù hợp nhé, bạn ko phải vào control đâu, do driver của bạn chưa tương thích thôi! chúc bạn may mắn!