Gói nén (compression packages) bị Windows báo lỗi ?

Quý vị nào xài Windows, có lúc hì hục tải một gói dữ liệu mấy GB về, khi bung nén thì nó báo error!!! error!!! error!!!
Rồi thử lại bằng mọi cách vẫn không được. Vừa mất công, vừa tốn tiền lãng xẹt. Tức trào máu!

Qua thực tế sử dụng, tôi nhận thấy các gói nén, ảnh đĩa CD, DVD(disk images) bị báo lỗi trên Windows vẫn có thể giải nén(extract) tốt trên Ubuntu.

Lỗi có thể do quá trình chia nhỏ(split) và nén gói dữ liệu bị lỗi; khi download, upload bị xảy ra lỗi; tên các tệp tin, thư mục trong gói nén chứa các ký tự mã unicode(tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Nga, tiếng Ả Rập...)

Quý vị nào bị vướng lỗi này nhờ Ubuntu cứu là được!

fjghbfg
Trả lời 14 năm trước

Không hẳn là như vậy đâu.Khi giải nén những file lớn bị lỗi thường là người ta chia nhỏ ra những file .rar. Khi down phim về hay down những disk image về ma giải nén thì thường báo lỗi là bở vì có những mã unicode trong đó.Những vẫn có thể giải nén được bình thường bằng cách chọn keep the broken (trong windoze) cái này có tác dụng bỏ qua việc thi hành unicode. Nhiều file giải nén trong win ko đuợc vào ubuntu cũng ko được. Chứ ko phải bên Win ko được mà vào ubuntu được là xạo hoặc chỉ là may mắn (trong ubuntu hỗ trợ unicode đó) ...Khi giải nén trong ubuntu cũng bị lỗi do unicode ta vẫn giải nén đựoc bình thường bằng cách dùng lệnh : unrar -kb .
Các trường hợp lỗi ko thể khắc phục được là do lỗi nguồn cung cấp.

Thi Phương
Trả lời 14 năm trước

aivan1: Việc Decompress các file rar sau khi nối lại thiết nghĩ quan trọng ở phần người nén, server khi upload file, và người nén nó có chọn mục Put Recovery Record trong Winrar chẳng hạn hay không?!!! (đễ dễ dàng trong việc sửa lỗi file nén sau này nếu upload lên server không hoàn hảo.

Vấn đề quan trọng thường là lỗi CRC (đây cũng là lỗi trong việc upload). Nếu tôi bảo rằng người nén không đặt Put RR thì tôi đố bạn recover bằng Window đấy. Việc sử dụng Unicode chẳng ảnh hưởng gì cả. Hết.