Sau khi chia đĩa không cài được Windows ?

Cài lại Windows sau khi chia ổ cứng Samsung 80GB thì đến phần sao chép file (copying files), khởi động lại máy bị lỗi màn hình xanh, và xuất hiện thông báo “A problem has detected that damaged....". Máy bị đứng, nếu nhấn nút Reset máy báo tiếp lỗi “A disk read error occrued... Please press Ctrl+Alt+Del to restart computer”.
Porsche
Trả lời 16 năm trước
Có thể do những nguyên nhân sau: - Trước đây, nếu máy tính chạy ổn định (lúc chưa chia đĩa), bạn có thể bỏ qua nguyên nhân lỗi RAM, còn nếu không, bạn nên vệ sinh RAM và gắn lại khe cắm RAM. - Có thể do chương trình bạn dùng không phù hợp hoặc trong quá trình phân vùng bị lỗi. Bạn thử dùng một chương trình phân vùng ổ cứng khác để chia và định dạng lại phân vùng ổ đĩa (Partition Magic hoặc Disk Manager là hai chương trình chuyên định dạng phân vùng), nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng chính chương trình phân vùng và định dạng đĩa cứng của trình cài đặt Windows. - Với máy tính đời cũ, việc cài đặt Windows trên phân vùng lớn hơn 8GB hoặc 32GB sẽ gặp trường hợp lỗi như trên, vì vậy bạn thử chia phân vùng cài đặt Windows lần lượt nhỏ hơn 32GB hay 8GB và thử cài lại Windows. Nếu cài đặt bình thường thì lỗi nằm ở phiên bản BIOS cũ, bạn có thể tìm phiên bản mới của BIOS để cập nhật.