Lỗi đọc file comic định dạng CBR?

Tôi có đọc e-CHÍP và làm các ebook truyện tranh comic có định dạng CBR (đổi tên từ RAR sang). Truyện tải từ Internet và tên các file là tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên sau khi cài chương trình Comical thì khi mở file CBR này bị báo lỗi trong khi dùng WinRAR thì xem được nội dung bên trong. Nguyên nhân là gì?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nguyên nhân lỗi ở đây là do Comical không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Trung Quốc hay các ngôn ngữ lạ. Để khắc phục, bạn lần lượt thao tác như sau:
- Đổi tên các file CBR trở lại sang RAR.
- Giải nén chúng rồi đổi lại tên thư mục và tập tin bên trong sao cho không dùng ký tự tiếng Trung Quốc.
- Dùng WinRAR nén lại chúng theo định dạng RAR (hay ZIP cũng được).
- Đổi tên định dạng RAR trở lại CBR (nếu là ZIP thì đổi sang CBZ).