Mạng bị chậm khi dùng Opera Unite?

Tôi dùng trình duyệt Opera và bật Opera Unite để chia sẻ file với bạn bè. Tuy nhiên khi dùng nó thì mạng rất chậm, download dữ liệu hay mở web chậm hơn bình thường. Nguyên nhân và cách xử lý?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Opera Unite là ứng dụng mạng dùng để chia sẻ dạng ngang hàng không cần thông qua máy chủ lưu trữ dữ liệu thông qua trình duyệt Opera. Khi chia sẻ, người upload sẽ cung cấp file và người download sẽ tải về trực tiếp với tốc độ tối đa mà hai bên có được. Vì vậy nguyên nhân làm chậm mạng khi dùng Opera Unite là do người download tải về file bạn đang chia sẻ với tốc độ khá cao, nó sẽ chiếm gần hết băng thông đường truyền mà bạn đang có nên ảnh hưởng đến tốc độ chung mà bạn dùng để kết nối Internet. Hiện Opera Unite chưa cho phép tùy chỉnh tốc độ upload/download nên khi chia sẻ dữ liệu bạn phải chấp nhận việc mạng bị chậm tạm thời. Khi tắt Unite hay thoát Opera thì tốc độ sẽ trở lại bình thường. Trường hợp này cũng tương tự khi chia sẻ bằng giao thức Torrent.