Máy bị chậm khi gắn thêm Ram?

Máy nhà tôi mới cài lại Windows XP SP2 xong, khởi động bình thường.

Gần đây, tôi có mua 1 thanh RAM 2GB bus 667 về cắm vào máy. Lúc này, khi khởi động vào Windows XP Sp2 máy rất chậm, cho đến khi load hết các ứng dụng thì mới chạy được như bình thường.

Tôi đã kiểm tra trong Task Manager xem số lượng RAM được dùng khi máy khởi động thì chỉ có 299MB vẫn còn quá thấp so với cây RAM 2GB của tôi.

Xin hỏi tôi phải khắc phục lỗi này thế nào.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn kiểm tra lại xem chương trình nào chiếm tài nguyên nhiều nhất. Cái này nói là do RAM là không thể bạn ạ. Chắc chăn có chương trình mới hoặc virus gây nên. Và một lý do nữa là do ổ cứng kém!

Ngô Minh Thảo
Trả lời 14 năm trước

Thường khi bắt đầu bật máy khởi động, máy sẽ kiểm tra và có dòng thông báo về Ram, mình có thể chú ý nhìn để biết. Còn không thì bạn dùng bằng phần mềm CPU-Z hoặc Everest để kiểm tra MainBoardcó nhận Ram không nhé.Các phần mềm này có thông số rõ ràng tươngđối chính xác. Giả dụ Main bạn có 2 khe cắm (Slot) Ram, bạn đã cắm 1 cây và 1 khe trống, thì khi mua ram mới cắm vào nó sẽ hiện lên dung lượng tổng (sau cộng) và thông số từng khe cắm. Nếu không thấy tăng thêm gì thì tức là Main chưa nhận Ram. Kiểm tra lại khe cắm có bị lỏng chân ...

Lưu ý về Bus và loại Ram (SDRam, DDRam ...) phải đồng bộ, phù hợp với yêu cầu Main và thanh Ram trước.Cũng như chúý dung lượng tốiđa mà Main có thể nhận. NhiềuMainchỉ nhận tốiđa 2GB thì bạn có cắm 4GB vào nóchỉ có 2Gb mà thôi. Nếu các thanh Ram không tương đồng dễ dẫn đến tình trạng nghẽn cổ chai.

Loại trừ yếu tố Ram thì là do Win bạn có vấn đề, kiểm tra lại Win, virus ... để khắc phục.

Mr Vượng check gia
Trả lời 14 năm trước

Bạn ktra xem bus của thanh Ram cũ là bao nhiêu? khả năng chính là do bus của 2 thanh Ram không giống nhau thôi.

pq
Trả lời 13 năm trước

Tổng hợp các ý kiến

Tổng hợp các ý kiến trên thì theo tôi truớc hết bạn nên kiểm tra kĩ xem:
-HDH bạn đang dùng có bị nhiễm Virus không,hãy dùng phần mềm có bản quyền đê quét Virus!!
-Có thể bạn dùng RAM dung luợng quá 3GB vì HDH Windows bản 32bit tối đa chỉ có thể nhận đuợc 3GB RAM nếu muốn nhận hơn 3GB Ram bạn hãy cài bản 64bit nhé!
-Có thể bạn đang dùng 2 hoặc nhiều thanh RAM có tốc độ BUS khác nhau gây nên mất ổn định khi Load DATA
-Hãy vào BIOS và Reset lại BIOS có thể máy của bạn đang chạy chế độ ép xung RAM gây nên hiện tuợng như trên

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Kiểm tra lại bus hổ trợ ram của main

Bạn nên kiễm tra thông tin main, xem bus hổ trợ ram của main xem có hổ trợ bus667 ko? trường hợp máy hay bị dump thi bạn làm cách sau vào Control Panel> System> Tab Advanced> Click Setting tại mục Startup and Recovery > Tại mục Write debugging information, hãy nhấp vào trình đơn thả xuống, chọn (none) và bấm OK. Tiếp theo, click Error Reporting > chọn "Disable error reposting". Bạn có thể click tùy chọn "But notify me when critical errors occur". Nhấp vào OK để đóng cửa sổ Error Reporting Vào Run > msconfig > Startup. Kiểm tra nếu dumprep.exe có còn tồn tại trong danh sách hay không. Nếu có, Vào Run > regedit > HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion Run Chọn mục KernelFaultCheck và xóa. Khởi động lại máy tính của bạn. Nếu máy vẫn bị Bạn tìm kiếm tệp tin MEMORY.DMP và xoá nó đi. Thông thường tệp tin MEMORY.DMP được đặt tại thư mục Windows. Sau khi bạn xóa các tệp tin MEMORY.DMP trong Windows Ok thế là hết Dump Nhưng trường hợp của bạn có lẽ bị virus nen quét virus ở chế độ Safe Mode xem sao

tun oi
Trả lời 13 năm trước

XP nhận tối đa khoảng 3,5 GB RAM

Máy của bạn không phải do lỏng RAM vì lỏng nó sẽ có tiếng bíp báo hoặc sẽ không lên màn hình ... chứ không phải là chậm máy. Bạn lưu XP nhận tối đa khoảng 3,5 GB RAM cho nên nếu bạn lắp thêm RAM nên lưu ý tránh lãng phí. Máy của bạn có thể bị 2 thanh ram có xung đột. - Việc lắp 2 RAM để chạy Dual thì 2 RAM phải cùng bus. 2 RAM của bạn cùng dung lượng và cùng bus vì thế hoàn toàn không có xung đột gì! - Lưu ý một chút nếu bạn lắp 2 RAM cùng bus mà không cùng dung lượng thì nên lắp 2 RAM cùng loại.