Lỗi về sound khi cài lại win cho laptop compaq ?

Mình có 2 vấn đề muốn nhò mọi người giúp đỡ. Mình đang xài một con laptop compag, mới cài lại winXP sp2
_Bị lỗi về sound, khi mở control panel, sounds and audio devices thì máy nói là "No audio devices", cho dù máy cũng tích hợp sẵn speaker, sợ là speaker bị hỏng, mình đã cắm tai nghe ngoài vô nhưng cũng vẫn vậy và tất nhiên là máy chạy êm ru (vì chả có tiếng mà ).
_Lỗi về wireless, nút để bật tắt wireless network lúc nào cũng tắt cho dù cố bật lên vì thế nên cũng ko bắt dc wireless network.

Sợ là do win lỗi mình cài lại win MicroXP và rồi kết quả cũng y chang vậy. Mong mọi người giúp đỡ giùm mình với, xài máy tính mà gặp phỉa mấy cái vấn đề này khó chịu lắm, nhiều lúc cứ muốn quăng cái laptop vào sọt rác mà nhìn lại đằng sau máy nó bảo đồ tái chế ko dc vứt vô sọt rác, ko biết vứt đâu đành phải giữ lại dùng . Trừ mấy bạn sờ pam ra thì ai giúp mình ít nhiều gì mình cũng Thank tất. Cảm ơn nhiều!!!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Có thể bạn chưa cài driver hoặc cài sai driver vì đa số các Laptop bây giờ sử dụng driver Vista nếu trong trang chủ laptop của bạn có driver XP thì tải về rồi cài nếu ko có thì bạn dùng phần mềm Everest Ultimate xem tên của thiết bị đó Ví dụ như ALC5623 rồi tải driver đó về cài đè vô máy là được.