Máy khởi động báo checksum bios,press f1 to setup ?

Tiệm nét nhà em có 1 cái máy khi mất điện hoặc rút nguồn máy tính ra là khi khời động báo press F1 to setup.Em thay pin Cmos mới cũng bị,chỉ còn cách là phải cắm vào nguồn điện sinh hoạt trong nhà lúc nào cũng có điện mới được, anh em nào biết chỉ em với,thank nhiều!!!!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Vậy có thể là máy tính đó đã bị hư con Rom Bios rồi. Nếu chịu khó mỗi lần sử dụng chỉnh ngày giờ hệ thống lại rồi tiếp tục sử dụng. Còn không bạn có thể đem Main đi thay con Rom Bios khác. Và nói chung còn nhiều yếu tố khác nữa. Thân