Khởi động máy chạy kêu rất to ?

Máy tính của mình khi khởi động máy chạy kêu rất to re re... nhung khi khởi động xong thì tiếng kêu hết hẳn .Mình kiểm tra quạt chip nhưng không phải, ko biết bị cái gì.
Mình sợ máy nặng nên thử cài bản WIN ko thôi ,nhưng nó cũng y như vậy...

Các bạn nào giỏi về máy giúp mình với.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Theo mình tình trạng máy của bạn kêu to khi khởi động nguyên nhân là do hệ thống quạt tản nhiệt hoạt động lâu ngày bị bụi bẩn hoặc khô dầu, bạn thử vệ sinh sạch bụi bẩn trên các linh kiện, và bạn có thể dùng dầu máy may tra lên quạt tản nhiệt xem có khắc phục đc tình trạng trên không nha.

Chúc bạn thành công.

HDC Việt Nam
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn! Tình trạng của bạn nguyên nhân do quạt Chip và quạt nguồn bị bám bụi. Bạn nên vệ sinh quạt chíp và quạt nguồn cho máy nhé. Sau khi vệ sinh bụi xong bạn nên tra dầu cho quạt.