Máy khởi động báo lỗi ?

Auto - Detecting Pri Slave.... IDE Harkdisk Auto - Detecting Brd Master .... ATAPI CDROM Auto - Detecting Brd Slave ... Not Detected _ Pri Slave : ST3160813AS Ultra DMA Mode - 5 , S.M.A.R.T. Capale and Status BAD _ 3rd Master : ISST corp CDDVD SH-S222A SB01 Ultra DMA Mode - 4 _ Pri Slave HardDisk : S.M.A.R.T. Stastus BAD, Backup and Replace Press F1 to Resum Nó cứ hiện ra hoài, ai pro chĩ em cách khắc phục với !!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thông thường là dùng phím Delete hoặc phím F2 để vào BIOS.Bạn hãy chọn chế độ Default rồi sau đó Dis cái đĩa mềm đi.Phần boot chọn Hard Disk đầu tiên. Nhưng trước tiên khi nó hiện ra như trên bạn nhấn F1 xem thế nào nha! Mở thùng máy ra cắm đầu dây ổ cứng chặt vào xem thế nào.Ổ cứng của bạn có vấn đề đó.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Rõ ràng chế độ S.M.A.R.T dự báo ổ đĩa cứng thứ 2 sắp bị hư rồi, yêu cầu Backup and Replace - Sao lưu dự phògng dữ liệu và thay ổ đĩa cứng khác, cái dự báo này đôi khi không chính xác (tức là cứ nhấn F1 vẫn chạy bình thường), chắc ăn thì làm theo đề nghị của máy, có thể sửa lỗi bằng cách Format lại ổ đĩa - chắc chắn nhất là low level format. Nhưng nếu ổ cứng còn bảo hành thì mang đi bảo hành đi.