Máy tính ko vào được Cmos, cứ khởi động đến Bios là treo, xuất hiện thông báo sau: press as Del to setup ... ?

Mình có 1 máy cấu hình như sau:main zx-i945lm celeron 2.26Gb, chip intel i945 ram 512 2 thanh 256 buss 667 NCP, HDD IDE 40Gb và CD cả 2 cùng cắm trên 1 khe cắm IDE vì main không có 2 khe cắm IDE . Hiền giờ mình cách nào vào CMOS được vì nó khởi động đến BIOS là treo ,xuất hiện thông báo sau: press as Del to setup press as F11 to BBS auto detec Master .... HDD mình đã gỡ CD ra để một HDD lại nó vẫn báo như thế lâu lâu thì lại vào được nhưng đưa đĩa vào cài win thì chay chỉ đc vài phút thì treo , mình đã test Ram và thay ổ cứng khác thì không có vấn đề gì nhưng cắm ổ cũ vào thì lại treo . nhưng mình đem ổ cứng đó sang máy khác trong win vẫn nhân đc và forrmat binh thường ai hiểu nguyên nhân giúp mình với nhe .
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Trước tiên nếu không vào BIOS thì phải mở thùng máy ra, cắm lại Jumper BIOS để reset BIOS đã Khi bạn nối chung HDD và CD_ROM vào 1 dây IDE duy nhất thì phải thiết lập Master(chủ) và Slave(tớ) cho hai ổ đĩa này, nếu không máy sẽ không hiểu mình muốn boot từ ổ đĩa nào......sẽ dẫn đến auto detec Master .... HDD Ở đây sẽ thiết lập Master cho HDD để khởi động hệ điều hành. Kiếm 1 cái Jumper cắm vào hai chân Master phía sau HDD xem sao. Nên tìm hiểu thêm về Master-Slave để làm cho đúng chứ tôi nói thì chắc bạn cũng khó hiểu .
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Bạn phải thiết lập master và slave, còn cách thiết lập thì có hướng dẫn trên hdd .