Laptop mạnh chơi game ko ngon, bị dump khi test Everest ?

5 tháng trước lúc còn thực tập trên Cty Phúc Anh, hay xài cái laptop Sony Vaio SZ330 của ông chú mới mua lúc đó. Tuy nhiên ko hiểu sao chơi game ko ngon tý nào [gallery]/14/bwn1268117852.jpg[/gallery] Cấu hình Vaio SZ330: _ Core 2 Duo T7200 - 2Ghz FSB667 _ 2GB DDR2 bus 533Mhz (PC-4200) _ VGA Nvidia GeForce Go7400 (hiệu năng = 1/2 ATI Radeon 9600Pro) _ HDD 120GB SATA 5400rpm Máy xài OS Windows XP SP2 có bản quyền Thử game SWAT 4 + bản mở rộng Stetchkov Syndicate (game supports GeForce với logo của Nvidia) trên laptop với GF Go7400 thì chỉ chơi đc 3 bài đầu tiên của bản SWAT 4 original, hết màn 3 thì ko cho chơi tiếp màn 4, còn bản Exp Stetchkov thì khỏi chơi: game chỉ load đc mỗi màn hình giới thiệu rồi... đơ, máy vẫn chạy bình thường (cái scene đó cũng chưa bao giờ thấy trong toàn bộ game ). Thậm chí máy có 2GB RAM nhưng để load đến đoạn giới thiệu của Sierra cũng mất gần...5 phút trong khi cái Desktop cùi ở nhà xài Asus 9550GE, RAM 1GB chạy cả SWAT 4 lẫn bản mở rộng phe phé Tiếp đến là test thử độ ổn định với Everest Ultimate 4.0, cấu hình máy nói chung ko có gì phải phàn nàn nhưng.....chạy System Stability Test của Everest 4 được....10 giây thì xuất hiện BSOD ==> ko dám test nữa ...hix 1 lỗi nữa là chạy IE 6, cứ mở link download file từ site file2upload.com là....not responding, CPU core 2 chạy full 100% rồi treo máy, phải restart (99% các lần mở link từ file2upload.com đều gây treo máy)
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
1 vote cho cài lại Windows Chứ cấu hình như trên mà không ngon hơn con PC thì rất vô lý... Ý 1 đồng ý. Ý 2 không rất vô lý. Một trong những hạn chế của laptop là không bao giờ có cùng hiệu năng với decktop cùng cấu hình. Cái laptop của ông chú bạn cầm kiểm tra cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Bạn hiểu ngay rồi chứ (Đen: cần phải tweak lại toàn bộ cứng mềm --> vệ sinh, cài đặt, quét rác, virus... Bóng: kiểm tra xem đã bị thay đổi phụ kiện không tương thích hoặc kém chất lượng. Nghe bạn kể mình để ý nhất ram...)