Máy bị giật khi chơi game ?

Em có 10 bộ máy cấu hình như sau: Main Giga P31, chip E5200, ram 2G (bus 677), card màn hình Giga Gt220 1GB 128 bit sao chơi game vẫn bị giật. Chẳng hạn như chơi haflife hay MU SS4 còn bị giật hơn cả máy P4.

Mong giải thích giúp em.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Trường hợp này thỉ bạn phải test hơi nhiều đó. Để mình góp ý thử xem:

_Bạn test ổ cứng, vì dung lượng củng quan trọng. Nếu ổ cứng gần đầy hoặc do sài lâu bị lổi sector thì cũng bị như trường hợp trên của bạn (bạn có thể lên google seach hướng dẫn check lỗi trong đĩa cửng)

_Kiểm tra băng thông, HUB,

Nếu bạn chơi game trong mạng lan (Nếu chơi haflife mạng lan thì máy được chọn làm máy server thì lúc nào nó cũng giật hết nghe bạn.

_Dùng phần mềm test card màn hình của bạn để kiểm tra FBS của nó.Chi tiết thì bạn lên Google nữa nghe.

_Diệt virut nè nên dùng Kaspersky bản dùng thử có 30 ngày thôi, nhưng cũng đủ rồi.

_Tuỳ chỉnh lại độ phân giải của game thử xem. Nên hạ xuống chứ đừng đẩy hết nha, sẵn chỉnh độ phân giải card màn hình lên múc tối ưu luôn. Cuối cùng mà vẫn không xong thì mình cũng bó tay...hi.hi.

Chúc bạn thành công....!!!

Dantol
Trả lời 12 năm trước

Nếu bạn sử dụng Windows XP

Thì bạn thử bấm chuột vào Start --> Turn of computer ..., nó sẽ hiện lên 1 cái bảng giữa màn hình

- Nếu biểu tượng đầu tiên Stand by không sáng lên thì bạn chưa cài Driver màn hình Giga GT220 nên khơi bất cứ cái gì nó cũng lag.

- Nếu nó sáng lên 90% phòng máy bị bị virus.