Máy hay bị treo khi sử dụng bàn phím

Thời gian gần đây máy tính của mình hay bị treo khi sử dụng bàn phím để chơi game hay đánh chữ. Mặc dù mình đã cài lại Win và thay bàn phím mới mà cũng không hết. Mong các bạn chỉ giúp mình cách xử lý. Mình xin chân thành cảm ơn.
Phố mùa đông
Trả lời 14 năm trước
Trước khi kiểm tra, cần xác nhận máy bạn ko có bị dính virus, nếu ko quá trình kiểm tra sẽ ko còn chính xác nữa, cài win lại cũng đừng cấm USP vào nữa là chắc nhất, ghost ngay tại đây đi bạn. Đã cài win và thay bàn phím mới mà còn ko hết thì => chỉ còn cái ổ cứng, CPU, main và cái nguồn thôi, mà cũng có thể dính tới mấy cái ổ CD nữa, mình chưa dính nên chưa biết, nhưng bạn thấy cái nào của bạn đã "già cỗi" lắm rồi thì nên kiểm tra cái đó, lần lượt theo độ tuổi của chúng. Thường khi xem CPU, bạn chỉ cần xem quạt nó còn tốt ko, xem lúc khởi động để biết CPU có bị nóng do thiếu quạt ko, nhiệt độ quan trọng lắm, nếu bạn làm việc ở 1 chỗ nóng thì dù quạt CPU có chạy hết max thì máy sẽ vẫn dễ bị treo do làm việc ở nhiệt độ cao, cả ổ cứng cũng vậy, bạn dùng HDD heath kiểm tra để biết nhiệt độ ổ cứng của bạn khi làm việc là bao nhiêu, CPU check để xem CPU, mình thì thường thấy nó ở mức 50-60 độ C, nếu cao hơn bạn sẽ dễ bị "bụp" và khởi động lại đó. Xem lại Ram cho kĩ, gỡ ra lau chùi cho sạch, và cả slot cắm ram nữa, có câu 90% lỗi máy tính xảy ra là do Ram mà. Bạn làm thử xem, đến đây nếu còn bị thì thông báo nha, để mình tìm xem còn cách nào khác ko.