Update BIOS có bị mất file SLIC bản quyền của WINDOWS ko?

Mình nghe nói mỗi máy tính xách tay khi xuất xưởng đều được nhà sản xuất tích hợp một file SLIC vào trong BIOS để kích hoạt WINDOWS. Các bạn cho tôi hỏi
1. Nếu tôi tự ý update BIOS thì có bị mất file SLIC có sẵn này không?
2. Tại sao khi cài lại win, khi đánh sô cd-key dán dưới đít máy lại không active online được, chẳng lẽ số cd-key đó là hàng mã,trưng cho đẹp hay sao? (dù tôi cài cd-key đó trên đúng máy xách tay đã mau chứ ko phải là cài trên máy khác).

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

1. Tự ý update thì sẽ bị mất file sli
2. Win có nhiều phiên bản bạn phải cài đúng phiên bản của CD KEY , vd WinXP có Sp1 sp2 sp3 v.v.

abc
Trả lời 12 năm trước

Hướng dẫn chi tiết đây bạn
https://sites.google.com/site/chiasekinhnghiemcuatui/thu-thuat-may-tinh/khoi-phuc-bios-sau-khi-update-bios-laptop-hp