Không cài được win XP ?

Mình mới mua con laptop HP Probook 4410s, mình muốn cài win xp nhưng ko thể cài được. Đưa Win XP CD vào thì nó load hết các thiết bị rồi hiện ra màn hình xanh (Death blue screen). Mình không hiểu tại sao nữa. Ai đã cài win cho loại máy này thì hướng dẫn giúp mình với. Cảm ơn trước!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Màn hình xanh à!Bạn nói chưa cài WindowXp mà có màn hình xanh rồi à. smilie .Lỗi màn hình xanh là do hệ thống xung đột phần mềm mà gây ra, cũng có trường hợp do phần cứng, kiểm tra lại ổ đĩa hoặc cái thiết bị khác coi có OK không nha bạn.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Dòng HP nó củ chuối ở lúc cài win Bạn muốn cài với đĩa Win thông thường thì vào BIOS tắt chế độ hỗ trợ SATA cho ổ cứng đi là cài được bình thường.
Nguyễn Thế Nhật
Trả lời 14 năm trước
Dòng máy tính xách tay của bạn mặc định để ở chế độ hỗ trợ tốc độ Sata (AHCI) nên khi bạn cài đặt Windows XP bằng đĩa Windows chuẩn nó không nhận được Driver nên báo lỗi màn hình xanh. Muốn cài đặt tiếp bạn có 2 cách: 1: Vào Bios chuyển chế đố AHCI sang IDE. 2: Tìm 1 đĩa Windows XP chế lại có hỗ trợ Sata (tích hợp sẵn Driver cho sata rồi). Tuy nhiên do dòng máy này của HP không được HP hỗ trợ cho XP nên việc tìm driver cho máy khá mệt, bạn nên tìm kiếm driver trước rồi hẵng cài. Good luck!