Mất dữ liệu do format nhầm trên Laptop Sony Vaio ?

Mình mới mất dữ liệu do format nhầm bằng chế độ Recovery trên Laptop Sony Vaio,vì chọn complete.. Trước khi format thì ổ cứng phân ra ổ C (60GB) và D chứa dữ liệu,giờ nó cài lại windows Vista như mới nhưng chỉ còn lại duy nhất ổ C!!!!!!!!! Dữ liệu trong đó rất quan trọng,chủ yếu toàn là hình chụp của mọi người trong nhà (khoảng chừng tầm 100MB) Cho mình hỏi có phần mềm nào phục hồi nguyên dữ liệu ko?đem ra tiệm thì nó phải tháo máy,trong khi máy mới mua có 4 tháng
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Phục hồi nguyên dữ liệu như ban đầu thì chắc chắn là không thể. Dữ liệu ảnh thì mình nghĩ khả năng cứu được khá cao đó. Trước mắt thì cấm tuyệt đối copy dữ liệu mới về, rồi dùng phần mềm Recovery My Files cho nó full scan toàn bộ HDD dò tìm file đã mất. Đừng có dại mà ra mấy cửa hàng, bên ngoài nó tính giá vài chục k/MB...đưa tụi nó mở máy bung bét ra chẳng biết có thay linh kiện nào của mình không, rồi lúc trả máy thì nhét vài file rác cỡ chục GB vào rồi đưa báo giá. Kinh nghiệm xương máu rồi! Nếu dữ liệu nằm trong ổ cứng bị hỏng thì cần phải có thủ thuật để lấy ra. Còn đối với dữ liệu bị ghi đè kiểu này thì chỉ có cách dùng phần mềm cho nó scan từng sector dò file, mất khá nhiều thời gian mà thôi.
Nguyễn Thế Nhật
Trả lời 14 năm trước
Ổ C của bạn giờ dung lượng của nó là bao nhiêu GB? Chắc là Dữ liệu của bạn chưa bị ghi đè nên bạn có thể sử dụng phần mềm để cứu mà không nhất thiết phải tháo máy. Với nhưng công ty uy tín thì không có chuyện thêm rác để tính thêm tiền đâu, còn chuyện tính tiền thì tất nhiên rồi (Chi phí cho trách nhiệm,nhân viên, cửa hàng, thiết bị, phần mềm và.... rất nhiều thứ khác chắc bạn cũng hiểu) Good Luck!